07 เม.ย. 2561
13,373 ครั้ง

มอบตัวแล้ว! แก๊งพระหลอกสาววัย18 ดื่มน้ำมนต์แก้คุณไสยจนช็อกดับ โบ้ยไม่ได้บังคับ

รวบแล้วแก๊งพระและลูกศิษย์ ทำน้ำมนต์ให้สาว 18 กิน เสียชีวิต อ้างถูกคุณไสยฯ สารภาพไม่ได้บังคับ แต่เหยื่อกินเอง ด้าน แม่เหยื่อสาววอนหยุดพฤติกรรมทำลายชีวิตคนอื่น
 
 
ความคืบหน้าจากกรณีพ่อแม่ร้องเรียนลูกสาวอายุ 18 ปี กินน้ำมนต์ 2 ถังน้ำก่อนจะเสียชีวิต หลังมีพระสงฆ์ต่างถิ่นมาทักว่าโดนคุณไสยมนต์ดำ ต้องกินน้ำมนต์เต็ม 2 บาตรพระถึงจะหายนั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 4 คน 
 
ด้านนางดวงจิตแม่ของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตนและสามีนับถือพระอาจารย์โอภาส ที่ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้กับชาวบ้าน ก่อนเกิดเหตุ ตนพาสามีไปอาบน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์ตามความเชื่อ จากนั้นพระโอภาสได้ทักลูกสาวว่าถูกคุณไสยเล่นงาน เพราะที่คอของลูกสามีรอยดำ ตอนนั้นตนก็ตกใจและลูกสาวก็กังวลเลยตกลงกันว่าจะมาให้พระอาจารย์แก้มนต์คาถาคุณไสยให้ จึงมาทำพิธี 
 
โดยพระให้ดื่มน้ำมนต์ จากบาตรที่ทำพิธี  ซึ่งมีทีมงานของพระ จำนวน4คน คอยอำนวยความสะดวกและนำน้ำมนต์มาให้ลูกสาวตนดื่ม ตอนแรกลูกดื่มไปสองแก้วแรกก็เริ่มมีอาการอาเจียน  จากนั้นทีมงานของพระอาจารย์ก็ให้ลูกตนดื่มน้ำมนต์ต่อไปอีกจนหมดบาตรที่1 แล้วลูกก็เริ่มมีอาการอาเจียนหนักขึ้นและปัสสวะ แต่ทีมงานพระก็ไม่หยุดให้ลุกสาวกินจนหมดบาตรที่2 จากนั้นลูกก็มีอาการชักเกร็ง นำส่งโรงพยาบาล รักษาตัวนาน3วันก็เสียชีวิต จากสาเหตุขาดออกซิเจนในเลือด 
 
ตอนนี้ตนและครอบครัวรู้สึกแย่มากที่ลูกสาวต้องมาจบชีวิตแบบนี้ และพระที่ทำพิธีก็เป็นพระที่ชาวบ้านนับถือ พอหลังเกิดเหตุก็หลบหนีไปไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น  จึงมาขอให้ตำรวจช่วยจับกุมและดำเนินคดีกับแก๊งพระและลูกศิษย์ไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก ตอนลูกอ้วกเราก็คิดว่าคุณไสยออก เลยไม่คิด่าลูกจะตาย
 
ด้าน พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า  ก่อนหน้านี้ทางพ่อแม่ผู้เสียชีวิตเห็นว่าคดีไม่มีความคืบหน้า และเกรงว่าพระที่หลบหนีและพวกจะมาข่มขู่ จึงมาร้องขอความเป็นธรรม ซึ่งตำรวจสามารถจับกุมคนร่ายได้แล้ว4คน ประกอบด้วย  นางสาวกรรณิการ์ ไม้สังข์  นางสาวบุญหลาย จันลา นายมงคล ใยแก้ว และ พระบุญปัน บุญโนนเต้  ส่วนพรโอภาษ ศรีสง่า หลบหนีอยู่ระหว่างการติดตาม
 
พฤติกรรมของผู้ต้องหา นำเอาความเชื่อมาหลอกลวงชาวบ้าน ส่วนน้ำมนต์ที่กินเข้าไปนั้น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระห่างตรวจสอบว่ามีสารปนเปื้อนหรือไม่ รวมทั้งคราบอาเจียนและหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเสียชิวิต เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันก่อเหตุประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และฉ้อโกง 
 
สำหรับประวัติของพระโอภาษและลูกศิษย์ มีพฤติกรรมอ้างว่าสามารถสะเดาะเคาระห์แก้คุณไสยให้กับชาวบ้านได้ ไม่มีที่อยู่หลักแหล่ง ตระเวณอาศัยตามสำนักสงฆ์ทำพิธี ก่อนหน้านี้ก็เคยทำพิธีที่จังหวัดเลยมาก่อน และเข้ามาอยู่ในพื้นที่อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ เมื่อวันที่ 15 มีนาคม  และทำพิธีให้กับผู้ตายเมื่อวันที่ 21 มีนาคม จนเสียชิวิต ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามจับกุม และเตือนประชาชน หากเจ็บป่วยควรพบแพทย์ และเรื่องความเชื่อการทำพิธีนี้ ขอให้ใช้พิจรณญาณ พิจรณาความเหมาะสมและอันตราย เพราะอาจเสี่ยงถึงแก่ชีวิตเหมือนผู้เสียหายรายนี้ 
 
 
จากนั้นตำรวจได้พาแม่ผู้เสียชีวิตไปชี้ตัวผู้ต้องหา และนำผู้ต้องหาทั้งสามคนมาแถลงข่าวกับสื่อมลชน ซึ่งผู้ก่อเหตุทั้งหมดยินยอมให้แถลงข่าว โดยผู้ต้องหาทั้งสามได้ยกมือไหว้ขอโทษแม่ผู้เสียชีวิต แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้บังคับกรอกน้ำมนต์ให้ผู้ตายยกกิน และการกระทำทั้งหมดมีพระโอภาษเป็นคนสั่งการ 
 
ขณะที่นางสาวบุญหลาย กล่าวว่า ไม่ได้กรอกน้ำมนต์ให้น้องกินจนตายแต่ค่อยๆกิน ระหว่างที่กินนั้นก็ถามว่าน้องว่าไหวไหม พอเริ่มมีอาการอาเจียน พระก็บอกว่าให้กินน้ำมนต์ให้หมด หลังเกิดเหตุ พระโอภาษก็บอกว่าให้สลายม๊อบ จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งมาถูกจับกุม
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/BZab8SxI_4o
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ