12 เม.ย. 2561
8,753 ครั้ง

ครอบครัว-เพื่อนส่งดวงวิญญาณอาลัย 'น้องอิน' แม่หมดห่วง เชื่อลูกไปสวรรค์

ครอบครัวน้องอิน สุดเศร้า ฌาปนกิจศพ ด้านเพื่อนดาราเด็ก และเพื่อนสนิท แห่อาลัยล้นวัด ขณะที่วันนี้แม่เตรียมเก็บอัฐิลอยอังคาร ก่อนพบตำรวจ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมและขอมือถือน้องคืน

 

จากกรณี นางสาวณัฐนิชา เชิดชู บุพการี หรือน้องอิน นักแสดงเด็กชื่อดัง ประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา เมื่อวานนี้ (12 เม.ย.61) ครอบครัวก็ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ที่วัดราชสิงขร

 

บรรยากาศก็เป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจครอบครัว โดยภายในงานมีบรรดาเพื่อนนักแสดงวัยเด็ก เพื่อนสนิทของน้องอิน อาทิน้องแบมบี้ น้องทาม และเพื่อนสมัยเรียนมัธยม โดยคุณแม่น้องอินสวมชุดสีขาว มีสีหน้าที่สดชื่นขึ้น

 

โดยช่วงสายมีการทำพิธีเลี้ยงพระเพล จากนั้นคุณแม่น้องอิน กล่าว ขอบคุณสื่อมวลชนและเพื่อนๆทุกคนของน้องที่มาร่วมกันส่งน้องสู่สวรรค์ แม่เชื่อว่าจากนี้ไปน้องจะไปสู่สวรรค์ ไม่ต้องห่วงแม่แล้ว แม่กับน้องอินผูกพันกันเพราะว่าอยู่กันสองคน คือเราช่วยกัน ไม่ใช่ว่าจะให้น้องทำงานคนเดียว เดี๋ยวคนอื่นจะว่าแม่ใช้แรงงานเด็ก น้องอินอยากหาเงินให้แม่เยอะๆ ด้วยความเป็นเด็กกตัญญู ทำงานมาตั้งแต่ 4 ขวบกว่า จนปัจจุบันอายุ 20 วาระสุดท้ายของเขาแล้ว

 

ทั้งนี้ยอมรับว่าตอนแรกยังทำใจไม่ได้เลย แต่วันนี้ได้ดูหมอไพ่ยิปซีมาบ้าง คำตอบที่ได้มันดี ทำให้แม่สบายใจ ว่าถ้าน้องไม่ได้ไปเกิด ก็ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์เลย ในไพ่บอกมาแบบนี้ ในส่วนตัวแม่แม่อย่าก็ให้ไปตามพรหมลิขิตของเขา เชื่อว่าน้องอินมีบุญ เพราะเขาก็มาอยู่ได้แป๊บเดียว แล้วเขาก็ต้องไป สังเกตมีหลายคนเป็นแบบนี้ ตอนที่เขามีชีวิตอยู่เขาก็ชอบทำบุญ นั่งวิปัสสนา ชอบไหว้พระพิฆเณศ

 

ส่วนเรื่องลอยอังคาร แม่จะไปลอย แต่ตอนแรกคุณป้าเขาหัวโบราณ แต่พี่บิณฑ์บอกว่าแม่ลอยได้ ก็เลยจะไปลอย เรื่องแบ่งสัดส่วนอัฐิ แม่จะลอยหมดเลยเพราะแม่มีลูกคนเดียว ไม่มีใครที่จะมานั่งไหว้เราต่อ จะไปลอยที่วัดช่องลม สมุทรสาคร (วัดสุทธิวาตวราราม) พี่บิณฑ์บอกว่าถ้าไปสัตหีบมันไกล รถติดด้วยเป็นช่วงสงกรานต์

 

จากนั้นเวลา 15.00 น ก็เริ่มเคลื่อนศพรอบเมรุ นำโดยครอบครัวน้องอิน ญาติพี่น้องคนสนิท  โดยมีคุณบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ นำหน้าขบวน จากนั้นเวลา 16.00 น ก็เริ่มพิธีฌาปนกิจศพ  ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ มีบรรดาญาติคนสนิท เริ่มวางดอกไม้จันทร์  สั่งลาน้องอินเป็นครั้งสุดท้าย

 

โดยเฉพาะน้องทาม สาวหล่อเพื่อนสนิทของน้องอิน ร้องไห้ตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนนำร่างของน้องเข้าเตาเผา มีการนำจดหมายซองสีขาใส่ลงไปในเตาเผาด้วย และร้องไห้จน เพื่อนๆต้องเข้ามาปลอบ

 

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีฌาปนกิจศพ คุณแม่ของน้องอินก็กอดรูปของน้องอิน เดินทางกลับทันที โดยคุณพ่อและคุณแม่ ไม่ได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์ เพราะตามหลักประเพณี พ่อและแม่จะไม่เผาศพลูก โดยในงานพบว่าคุณพ่อของน้องอินเข้าร่วมงานตั้งแต่วันแรก ที่รับศพน้องและจนถึงวันฌาปนกิจศพ

 

หลังพิธีเสร็จสิ้นบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า วันนี้ถือว่าทำหน้าที่ของตนเสร็จแล้วร่วมส่งน้องอินไปสู่สวรรค์ จากนี้ครอบครัวจะเข้าไปเก็บอัจฐิ และนำไปลอยอังคารที่วัดช่องลม  สำหรับน้องอินและคุณบิณฑ์ รู้จักกันมานานกว่า 15 ปี น้องอินเป็นเด็กดีมากและไม่คิดว่าคนดีแบบนี้จะจากไปเร็ว ตั้งแต่น้องอินเสียชิวิตก็ไม่เคยฝันถึง แต่เมื่อคืนก่อนวันฌาปนกิจศพ กลับนอนไม่หลับ มีความรู้สึกว่าน้องอินมาหาและพยายามคุยด้วยตลอด จนตนต้องบอกว่าน้องอิน พี่ขอนอนก่อนนะ พรุ่งนี้ต้องเตรียมงาน 

 

ส่วนเรื่องประเด็นดราม่าต่างๆที่เกิดขึ้น ตนไม่ได้หนักใจอะไรเพราะมันคือเรื่องจริง แต่เป็นเรื่องส่วนตัวน้อง ไม่อยากให้สังคมวิจารณ์น้องในทางที่เสียหาย ส่วนเรื่อง ตร.จะเชิญไปสอบถามเรื่องสาเหตุการเดินทางไปจ.อยุธยา ตนคิดว่ารายละเอียดทุกอย่างตำรวจรู้เรื่องหมดแล้ว และวันนี้ (12 เม.ย. 2561) เมื่อเสร็จสิ้นพิธีลอยอังคาร คุณแม่น้องอินก็จะไปพบตำรวจ เพื่อขอมือถือน้องคืน และให้การเพิ่มเติมกับตำรวจ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2O8QvlrBzQk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ