19 ก.พ. 2557
7,823 ครั้ง

'ผบ.ตร.' รดน้ำหลวงอาบศพ 'ด.ต.เพียรชัย' เหยื่อเหตุปะทะผ่านฟ้า

 

'ผบ.ตร.' เป็นประธานรดน้ำหลวงอาบศพ 'ด.ต.เพียรชัย' เหยื่อเหตุปะทะขอคืนพื้นที่สะพานผ่านฟ้า เตรียมมอบเงินช่วยเหลือ 1.8 ล้านบาท

 

 

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ด.ต.เพียรชัย ภารวัตร ผบ.หมู่งานปัองกันและปราบปราม  สภ.ห้วยโป่ง จ.ระยอง ที่ถูกยิงเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ บริเวณสะพานผ่านฝ้าลีลาส ณ วัดตรีทศเทพ โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติพี่น้อง และเพื่อนข้าราชการตำรวจมาร่วมพิธี

 

 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าจะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยจะปูนบำเหน็จยศ เป็นพันตำรวจตรีและมอบเงินช่วยเหลือรวม 1,800,000 บาท ส่วนบุตรทั้งสอง จะให้บรรจุเข้ารับข้าราชการตำรวจ

 

 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังเผยอีกด้วยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว จะต้องมีการปรับเปลี่ยนยุทธวิธีในการควบคุมฝูงชนใหม่  แต่ยอมรับว่าการปฎิบัติงานของตำรวจมีข้อจำกัดเรื่องการพกพาอาวุธ ซึ่งตำรวจมีกฎหมาย ต้องใช้ความรอบคอบระมัดระวังมากขึ้น

 

 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  กล่าวถึงกรณี ด.ต.ธีรเดช เล็กพู่ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราบ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ที่เท้าเตะระเบิดจนทำให้ขาทั้งสองได้รับบาดเจ็บสาหัส ว่าเป็นการกระทำที่กล้าหาญ และเสียสละในการช่วยเหลือเพื่อนตำรวจ ส่วนการติดตาม ผู้ก่อเหตุที่ใช้อาวุธ ตลอดจนกรณีที่ สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่ภาพ ตำรวจใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุม จะต้องมีการตรวจสอบ  แต่ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่ได้ใช้อาวุธอย่างแน่นอน

 

 
ขณะที่ นางพรพิมล ภารวัตร ภรรยา ยังคงทำใจไม่ได้กับการสูญเสียสามี เป็นลมล้มพับไปหลายรอบ ลูกสาวทั้ง 2 คน และญาติ ต้องคอยประคองตลอดเวลา โดยหลังรดน้ำศพเสร็จ จะเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศล ที่ จ.ระยอง ทันที

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ