17 เม.ย. 2561
4,262 ครั้ง

จับ บ.ทัวร์หลอกขายทริปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ลอยแพเหยื่อนับร้อย เสียหายกว่า10ล้าน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงจับกุม 6 ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน หลังหลอกขายทริปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะก่อนจะลอยแพนักท่องเที่ยวนับร้อยคน เสียหายกว่า 10 ล้านบาท 
 
สืบเนื่องจากผู้เสียหายกว่า 44 คน เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายถาวร เจ้าของบริษัทและพวก หลังซื้อแพ็กเก็จทัวร์ 3 วัน 2 คืน เพื่อท่องเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล หมู่เกาะกระบี่ เกาะช้าง จ.ตราด ผ่านทางออนไลน์ เมื่อจ่ายเงินไปแล้ว กลับไม่ได้ไปท่องเที่ยวได้จริงตามที่กล่าวอ้างไว้ ก่อนที่ต่อมาจะสืบจนพบว่ามีผู้เสียหายที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน มีจำนวนรวมกว่า 1,600 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท นำไปสู่การออกหมายจับนายถาวรและกรรมการบริษัทรวม 8 คน ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมได้แล้ว 7 คน เหลือนายประทีป แก้วนนท์ ผู้ต้องหารายสำคัญที่อยู่ระหว่างหลบหนี ตรวจสอบพบว่าบริษัทดังกล่าวจดทะเบียนและมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย
 
 
ทั้งนี้นายประทีป ก่อนที่จะมาเป็นผู้จัดการบริษัทนี้ พบว่าเคยทำงานในบริษัททัวร์อื่นๆจำนวนมาก และมีพฤติการณ์หลอกลวงผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันหลายครั้ง มีหมายจับข้อหาฉ้อโกงประชาชนติดตัวหลายมาก และเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจอย่างมาก จึงฝากว่าใครมีเบาะแสให้รีบแจ้งมาได้ทันที
 
 
เบื้องต้นผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมมีทั้งรับสารภาพและภาคเสธ พร้อมซัดทอดว่านายประทีปนำเงินบริษัทหลบหนีไป ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ อยู่ระหว่างสอบสวนโดยละเอียด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/IxudsJAGJLo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ