03 พ.ค. 2561
15,479 ครั้ง

คนบันเทิงอาลัย 'สวลี ผกาพันธุ์' เสียชีวิตกะทันหัน ชี้วงการลูกกรุงสูญเสียครั้งใหญ่

วงการบันเทิงสูญเสีย สวลี ผกาพันธุ์ หรือ นางเชอร์รี่ เศวตนันทน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล-ขับร้อง) ปี 2532 หลังถึงแก่กรรมกะทันหันในวัย 86 ปี ภายในบ้านพักย่านสุขุมวิท

 

ทางญาติระบุ วันเกิดเหตุสวลีได้รับประทานอาหารกับลูกหลานในบ้าน ก่อนเข้าไปพักในห้องนอน จากนั้นได้ยินเสียงสะอึก หายใจไม่ออก เมื่อเข้าไปดูก็พบว่าแน่นิ่งไปแล้ว พยายามปั๊มหัวใจก็ไม่เป็นผล และเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งคนใกล้ชิดไม่คาดคิดว่าจะจากไปเช่นนี้ เพราะที่ผ่านมามีสุขภาพแข็งแรงมาก

 

ขณะที่บรรยากาศที่ศาลาพระครูประจักษ์ วัดธาตุทอง กรุงเทพฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ มีญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท ศิลปินแห่งชาติ และคนวงการบันเทิง มาร่วมแสดงความเสียใจจำนวนมาก อาทิสุเทพ วงศ์กำแหง, ชรินทร์ นันทนาคร, นันทวัน เมฆใหญ่, วินัย พันธุรักษ์, อุเทน พรหมมินทร์, วิยะดา โกมารกุล, ศรีไศล สุชาตวุฒิ, วินัย พันธุรักษ์ ฯลฯ

 

ซึ่งสุเทพ วงศ์กำแหง นักร้องคู่ขวัญของสวลี กล่าวแสดงความเสียใจ เพราะคนไทยได้ขาดบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ จะหาคนที่มีความสามารถในการร้องเพลงจะหาใครเหมือนอย่างสวลีไม่มีแล้ว สำหรับตนนั้นไม่ได้ถือว่าเขาเป็นเพื่อนนักร้องธรรมดา แต่เขาคือครูบาอาจารย์

 

ด้านแดง-นันทวัน เมฆใหญ่ นักร้องลูกกรุงและเพื่อนสนิท เผยว่ามีความสนิทสนมกับสวลี ไปไหนมาไหนด้วยกันเสมอ การจากไปอย่างกะทันหันทำให้ช็อกมาก ซึ่งสิ่งหนึ่งที่พี่รี่มีความประสงค์อยู่เสมอนั่นคือ ต้องการจะจากไปโดยไม่ทำให้ใครเดือดร้อน พี่รี่ไม่กลัวตายแต่ไม่อยากให้พี่น้องลำบาก ซึ่งก็ถือว่าเขาประสบตามที่เขาได้ภาวนาเอาไว้

 

ขณะที่สุชาติ ชวางกูร นักร้องลูกกรุงรุ่นน้องที่ได้ร้องเพลงคู่ร่วมกับสวลีเป็นครั้งสุดท้ายบนคอนเสิร์ต 2 วัยใจเดียวกัน ระบุเสียใจกับการจากไป เพราะเป็นต้นแบบให้นักร้องรุ่นลูกรุ่นน้อง ถึงเทคนิคการร้องเพลงและแบบอย่างการดำเนินชีวิต

 

ทั้งนี้จะมีกำหนดสวดพระอภิธรรมศพระหว่างวันที่ 3-8 พ.ค. เวลา 19.00 น. ณ ศาลาพระครูประจักษ์ วัดธาตุทอง กรุงเทพฯ จากนั้นจะเก็บศพไว้บำเพ็ญกุศล 100 วัน และ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) จะดำเนินการขอพระราชทานเพลิงศพต่อไป

 

ดาวน์โหลดเพลงได้ที่ https://apple.co/2KukP3g

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EoQuAXh3XIg

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ