03 พ.ค. 2561
4,934 ครั้ง

'เปรมชัย' ปฏิเสธฆ่าเสือดำ ศาลเพิ่มหลักทรัพย์ประกันอีก 4 แสน

นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน จำเลยในคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี พร้อมทนายความส่วนตัว เดินทางด้วยรถตู้ฮุนได สีขาว มายังศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อรายงานตัวในคดีหมายเลขดำที่ 219/2561 ซึ่งเป็นวันครบกำหนดนัดฝากขังผัดที่ 7 ซึ่งเป็นผัดสุดท้าย โดยมีรถยนต์แลนด์โรเวอร์ สีดำ ขับตามมาที่หลังและจอดรออยู่ด้านนอกศาล

 

เมื่อมาถึงคณะของนายเปรมชัย ได้เดินขึ้นไปบนชั้น 2 ของศาลทันที โดยนายเปรมชัยไม่ตอบคำถามใดๆ กับสื่อ ขณะที่ทุกคนต่างมีสีหน้าที่เรียบเฉย จากนั้นจำเลยทั้ง 4 คนได้เข้าไปรับฟังการพิจารณาคดีภายในห้องพิจารณาคดี 1 ซึ่งการมารายงานตัวในครั้งนี้ ศาลจะสอบคำให้การ โดยอ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยทั้ง 4 ฟังว่าจะรับสารภาพหรือปฏิเสธ หากจำเลยทั้ง 4 ยอมรับสารภาพตามข้อกล่าวหาที่ถูกฟ้อง ศาลก็จะสามารถดำเนินการตัดสินคดีได้เลย แต่หากจำเลยทั้ง 4 ให้การปฏิเสธ ศาลจะทำการนัดชี้สองสถานเพื่อคุ้มครองสิทธิ และนัดพร้อมให้ฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยยื่นบัญชีพยาน และนัดตรวจพยานหลักฐานทั้งสองฝ่ายเพิ่มเติม

 

ทั้งนี้ จำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธ และศาลให้ประกันตัวโดยเพิ่มหลักทรัพย์ จำเลยที่ 1-2-4 คนละ 4 แสนบาท ส่วนจำเลยที่ 3 มูลค่า 150,000 บาทเท่าเดิม พร้อมนัดหมายครั้งต่อไปวันที่ 21 พ.ค. 2561

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EkY5e_yHPrM

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ