10 พ.ค. 2561
10,813 ครั้ง

'ยายแอ๋ม' เผยความรู้สึก หลังสั่งจำคุกตลอดชีวิต 'เปรี้ยว-เอิน' แต่รับสารภาพ จึงลดโทษเหลือจำคุก 34 ปี 6 เดือน

จากคดีสะเทือนขวัญ ฆ่าหั่นศพ น.ส.แอ๋ม วริศรา กลิ่นจุ้ย เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2560 ซึ่งผู้ก่อเหตุ 5คน คือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว พร้อมเพื่อนประกอบด้วย นายวศิน นามพรหม, น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์, น.ส.กวิตา หรือเอิร์น และน.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ร่วมกันฆ่าหั่นศพในพื้นที่ บ.โนนสว่าง หมู่ 9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น
 
เมื่อเวลา13.30 ที่ผ่านมาศาลจังหวัดขอนแก่นได้พิพากษายกฟ้องในมาตรา 289 ตามประมวลกฎหมายอาญา ข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรอง และพิจารณาตามมาตรา 288 ข้อหาร่วมกันฆ่าโดยเจตนา โดยตัดสินจำคุกตลอดชีวิตเปรี้ยวและเอิน แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ จึงพิจารณาลดโทษเหลือ 1 ใน 3 ให้จำคุกรวม 34 ปี 6 เดือนส่วนวศินโดนจำคุก 23 ปี 4 เดือน 22 วัน ขณะที่แจ้โดนจำคุก 33 ปี 9 เดือน และเบนท์ข้อหารับของโจร ถูกจำคุก 2 ปี ลดโทษเหลือ 1 ปี ไม่รอลงอาญา พร้อมให้ผู้ต้องหาทั้ง 5 ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาย 1,070,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย 7.5 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่วันเกิดเหตุ ให้กับครอบครัวผู้ตาย นั้น
 
ล่าสุดผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ได้ลงพื้นที่ไปยังจังหวัดขอนแก่นพบกับ นางสำราญ เพียแก่น อายุ 69 ปี ยายของน้องแอ๋ม หลังศาลพิพากษา เปรี้ยว-เอิน สั่งจำคุก  34 ปี 6 เดือน  
 
นางสำราญ เผยว่าเมื่อตนทราบคำตัวสินของศาล รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ เพราะการเสียชีวิตของหลานสาวนั้นมันทรมานเป็นอย่างมาก แต่ทำไมการตัดสินถึงเป็นแบบเช่นนี้ ซึ่งมันเกิดความคาใจ และรู้สึกสงสารหลาน หลังจากนี้จะขอปรึกษากับครอบครัวก่อนว่าจะดำเนินการเรื่องดังกล่าวอย่างไรต่อดี ถึงแม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านมา 1 ปี ก็ยังรู้สึกทำใจไม่ได้เพราะรอคำตัดสินในวันนี้ จึงอยากจะขอความยุติธรรมให้น้องแอ๋ม ซึ่งขณะฟังคำอ่านพิพากษาตนได้พกรูปถ่ายของหลานไปด้วย
 
อีกทั้งยังขอฝากไปถึง เปรี้ยวและครอบครัวว่า "ถ้าทำจริงหรือไม่ทำจริง เจตนา หรือว่าไม่เจตนา ก็ฝากเขาด้วยว่ารู้อยู่แก่ใจ แล้วแต่กรรมเวรใครนะ เราก็พูดได้แค่นี้ คนที่ตายไปแล้วก็ทรมานมากที่สุด ก่อนตายก็ยังรู้จักอยู่นะ ว่าทำให้เขาตายแบบไหน" อีกทั้งยังย้ำคำเดิมว่า "ยังไม่ได้รับความยุติธรรม"
 
คลิป
;
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ