11 พ.ค. 2561
12,123 ครั้ง

พ่อค้าของขึ้น เอาทุเรียนฟาดหน้าลูกค้า หลังเถียงกันเรื่องทุเรียนเละ ลูกค้ายันขอเปลี่ยนแค่รอบเดียว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bella Thepsatar โพสต์คลิปยาวประมาณ 2.57 วินาที ลักษณะโต้เถียงกับพ่อค้าขายทุเรียนที่พัทยา หลังจากคลิปวีดิโอถูกเผยแพร่และแชร์ออกไปทำให้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีข้อความระบุ

 

#ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะคะไม่ได้อยากจะไปมีเรื่อง คือเราไปซื้อทุเรียนร้านนี้ 2 ครั้งแล้วไม่มีปัญหา แต่ครั้งนี้มันเละจนติดกระดาษที่ห่อทุเรียนแล้วมีน้ำเยิ้มออกมา ส่วนพูที่กินได้เราก็เก็บไว้ที่บ้านเอาแค่พูที่เสียไปที่ร้าน เราไม่คิดหรอกว่าจะไปแล้วมีเรื่อง เลยไม่ได้ถ่ายก่อนที่เค้าจะเอากำ ปั้นทุบเละ แล้วเค้าบอกว่าก็เอานิ้วจิ้มมันมันก็เละซิ เราพยายามไม่พูดหยาบ เค้าก็เงื้อมือจะตบเราเราถามพี่จะทำอะไรหนู เหตุการณ์มันไวมาก #เหตุการณ์ตามคลิปเลยค่ะ #ซื้อทุเรียนดูที่ร้านเลยนะคะเพราะเอาออกไปแล้วกลับมาจะเป็นแบบนี้ #เราซื้อไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงพอรุ้ว่าเสียเรารีบเอากลับมาเปลี่ยน #ไม่น่ามาทำร้ายร่างกายกัน #แค่มาเตือนใครที่คิดจะซื้อทุเรียนควรเลือกร้าน #ตรงข้ามเทพประสิทธิ์ซอย 10

 

ทางผู้โพสต์ได้ชี้แจงว่า ได้แวะซื้อทุเรียนที่ร้านแห่งนี้ซึ่งเคยซื้อมากินแล้ว 2 ครั้งเพราะเห็นว่าคุณภาพดี โดยสั่งซื้อทุเรียนจำนวน 2 กก. ซึ่งทางร้านก็แกะเปลือกให้ดูเนื้อจริงก็เห็นว่าเนื้อทุเรียนที่แกะให้ดูกำลังอยู่ในช่วงรับประทาน จากนั้นทางร้านก็แกะทุเรียนทั้งหมดใส่กล่อง ซึ่งยอมรับว่าไม่ได้ตรวจดูจนครบทุกพู แต่เห็นว่ามีอยู่ 1 พูที่เนื้อค่อนข้างเละทางร้านจึงแกะเนื้ออีกลูกมาใส่ให้

 

จากนั้นก็กลับบ้านเพื่อนำกลับมารับประทานแต่ปรากฏว่าทุเรียนที่ให้มาบางส่วนเนื้อเละจนรับประทานไม่ได้ จึงตัดสินใจรีบกลับไปที่ร้านหลังเวลาผ่านไปแค่ 30 นาที ซึ่งเจตนาส่วนตัวเพื่อขอเปลี่ยนทุเรียนเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจไปหาเรื่อง และไม่ได้ใช้คำหยาบคายใดๆ แต่พ่อค้าได้ออกมาพูดว่าที่เนื้อทุเรียนเละเพราะเอานิ้วไปจิ้มเนื้อ จากนั้นก็เอากำปั้นทุบทุเรียนพูนี้จนกระจายไปทั่ว ด้วยความกลัวจึงกลับไปที่รถ และนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

 

กรณีนี้อาจเป็นการสร้างความโมโหให้กลับพ่อค้า ก่อนที่พ่อค้าจะหยิบทุเรียนพูนี้ออกมาและถือมากระแทกเข้าที่ใบหน้า 1 ครั้ง จากนั้นตนจึงโพสคลิปวิดีโอเตือนภัย พร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี กระทั่งเจ้าหน้าที่พามาไกล่เกลี่ยและมีการชดใช้เงินให้จำนวน 1,000 บาทรวมทั้งทุเรียนอีก 1 กล่อง

 

สำหรับกรณีการโพสต์คลิปนั้น ตนต้องการเพียงให้สังคมได้รับรู้ แต่ไม่ต้องการให้เป็นคดีความ เพียงแต่อยากให้เป็นตัวอย่างที่พ่อค้าแม่ค้า ซึ่งเป็นผู้ให้บริการควรมีอารมณ์เย็น และไม่ใจร้อนเหมือนเหตุการณ์นี้เท่านั้น ทั้งนี้หลังจากคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากต่างรู้สึกเห็นอกเห็นใจตนจำนวนมาก

 

ด้านเจ้าของร้านทุเรียนเล่าว่า มีสาวประเภทสองมาซื้อทุเรียน กลับไปที่บ้านก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์แล้วกลับมาขอเปลี่ยนอีกครั้งโดยบอกว่าทุเรียนกินไม่ได้ ตนก็เปลี่ยนไปให้แถมเอาอันที่ลูกค้ามาเปลี่ยนแถมใส่ถุงไปให้ด้วย เพราะเห็นว่ามันดีอยู่ครึ่งหนึ่ง สามารถกินได้ แต่ลูกค้ายังกลับมาอีกรอบแล้วบอกว่าทุเรียนมันเละกินไม่ได้ แล้วก็เอานิ้วของตัวเองไปทิ่มที่เม็ดทุเรียนอย่างแรงจนเละ

 

ตนจึงเกิดความโมโหจึงเอาทุเรียนที่เละไปตบหน้า ซึ่งตนเองก็รู้ว่าผิด แต่ทุกคนต้องเข้าใจว่าลูกค้าคนดังกล่าวเอาทุเรียนที่เขาเอามาเปลี่ยนรอบแรกแล้ว ผมเอาใส่แถมไปมาขอเปลี่ยนมันใช่หรือเปล่า

 

หลังจากนั้นลูกค้าก็ออกจากร้านไป ก่อนเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา มาจำนวน 2 คน เรียกเงินค่าเสียหายจำนวน 2,000 บาท ซึ่งก็ได้พูดคุยกันจนตกลงชดใช้ให้เป็นจำนวน 1,000บาท และจะไม่เอาคลิปดังกล่าวไปลงโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นพยาน แต่ก็ยังมีการโพสต์คลิปจนแพร่หลายดังกล่าว

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oszl4TR-5ko

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ