14 พ.ค. 2561
2,226 ครั้ง

'เดียร์' รำลึก 8 ปี 'เสธ.แดง' โดนยิง ขอรัฐบาลคืนประชาธิปไตย-จี้หาความเป็นธรรมให้กับพ่อ

เดียร์-ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ลูกสาวพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก หรือเสธ.แดง เดินทางมาจุดเทียนและวางดอกไม้ รำลึกครบรอบ 8 ปี เหตุการณ์ที่เสธ.แดงถูกลอบยิงเสียชีวิต ระหว่างการชุมนุมร่วมกับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2553 ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสีลม

 

โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดง นำดอกกุหลาบสีแดงและรูปมาร่วมพิธีด้วยจำนวนหนึ่ง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของทหาร ตำรวจ ทั้งในเครื่องแบบ และนอกเครื่องแบบ กว่า 100 นาย

 

น.ส.ขัตติยา เปิดเผยว่า ทุกวันยังคงคิดถึงพล.ต.ขัตติยะ ผู้เป็นพ่อ ประชาชนทุกคนทราบดีว่าตนเป็นลูกสาวของ พล.ต.ขัตติยะ เมื่อไปไหนมาไหนจะมีคนทักทายว่าเป็นลูกเสธ.แดง ทำให้ยิ่งคิดถึงพ่อมากขึ้น ในทุกวันที่ 13 พ.ค.ซึ่งเป็นวันที่พ่อถูกลอบยิงเสียชีวิต ตนจะมาจุดเทียนวางดอกไม้ เพื่อเป็นการระลึกถึงทุกปี แต่เป็นที่น่าเสียดายที่พ่อจากไปเร็ว โดยเฉพาะสถานการณ์บ้านเมืองที่ไม่ปกติเช่นนี้ เพราะพ่อมีอาชีพเป็นทหาร หากยังอยู่พ่อคงไม่ปล่อยให้เรื่องเป็นแบบนี้ คงช่วยเหลือประชาชนไม่ให้อยู่ในสภาพอย่างนี้

 

ส่วนความคืบหน้าของคดี 8 ปีที่ผ่านมาไม่มีความคืบหน้าใดๆ และในยุคนี้คงยากมากที่จะถามหาความยุติธรรม กระบวนการยุติธรรมในบ้านเรายังไม่พร้อมที่จะสืบหาความจริง หวังว่าสักวันหนึ่งเมื่อเหตุการณ์เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เราคงจะหาคนผิดมาลงโทษได้ แม้แต่นักศึกษาต้องการอยากเลือกตั้ง ออกมาเรียกร้องยังถูกตั้งข้อกล่าวหาโดยไม่เป็นธรรม

 

หลังจากบ้านเมืองเข้าสู่ภาวะปกติ รัฐบาลชุดนี้คืนประชาธิปไตยให้กับประชาชน ตนจะเดินหน้า หาความเป็นธรรมให้กับพ่อต่อไป ส่วนรัฐบาลที่ประกาศว่าจะมีการเลือกตั้งปี 2561 นั้น ถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะสงสารประชาชนที่อยากเลือกตั้ง อยากเห็นมีการเปลี่ยนแปลงประเทศตามระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง เพื่อประเทศจะได้พัฒนาที่ดีขึ้นต่อไป

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Tm_fj5AgzhU

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ