14 พ.ค. 2561
3,144 ครั้ง

หนุ่มเมาซิ่งกระบะชนแล้วหนี คู่กรณีโดดเกาะท้ายรถพลัดร่วงเจ็บ สุดท้ายจนมุม ถูกชาวบ้านล้อมจับ

สมุทรปราการ-เกิดเหตุรถกระบะชนเก๋งได้รับความเสียหายแล้วหลบหนี ผู้เสียหายได้กระโดดเกาะท้ายกระบะหลัง แล้วร่วงลงมาได้รับบาดเจ็บ บริเวณกลางซอยวัดด่านสำโรง ช่วงระหว่างซอยด่านสำโรง 40-38 ตำบลด่านสำโรง อำเภอเมือง ก่อนที่กลุ่นวิน จยย.จะล้อมรถกระบะคันดังกล่าวได้ที่บริเวณหมู่บ้านกัญญาเฮ้าส์

 

ในที่เกิดเหตุพบกลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างภายในซอยวัดด่านสำโรง ได้ล้อมรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ในสภาพ ด้านหน้ามีรอยเฉียวชน ยางหน้าซ้ายแตก กระจกมองข้างฝั่งขวาหัก ตรวจสอบภายในรถพบวิทยุสื่อสาร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการยึดไว้ รอการตรวจสอบว่ามีเอกสารการครอบครองถูกต้องหรือไม่ และสังกัดหน่วยงานใด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงไปก่อนหน้าแล้ว

 

เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวนายบัญชา ลี้พล อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถกระบะ อยู่ในอาการมึนเมาสุรา มาที่สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ จากการตรวจวัดแอลกฮอล์วัดได้ 171 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงทำการควบคุมตัวเข้าห้องขัง เพื่อรอสอบปากหลังคำต่อไป

 

การสอบถามผู้เสียหายเล่าว่า ตนและครอบครัวได้มารับประทานอาหารกัน ที่ร้านอาหารตรงจุดที่เกิดเหตุช่วงระหว่างซอยด่านสำโรง 40-38 และกำลังจะกลับที่พักโดยตนละครอบครัวได้ขึ้นรถกันหมดแล้ว ภายในรถเด็กเล็กถึง 4 คน จู่ ๆ ก็มีรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขับเข้ามาชนด้านหน้ารถของตน ตนกับผู้บาดเจ็บลงไปคุย โดยคนขับรถกระบะได้ลดกระจกลงมาคุยและจะขยับรถ ตนจึงบอกว่าลงมาก่อนไม่ต้องขยับรถ

 

แต่คนขับรถได้เร่งเครื่องออกไปจากจุดเกิดเหตุโดยพวกตนพยายามดึงประตูรถไว้แต่ไม่ไหวจึงปล่อยมือ แต่หลานสาวได้กระโดดเกาะท้ายกระบะไปโดยตัวยังห้อยอยู่ข้างรถ รถได้วิ่งไปประมาณ 500 เมตร หลานสาวตัดสินใจปล่อยมือจากท้ายกระบะ ทำให้กลิ้งไปกับพื้นถนนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงกระโกนเรียกให้จักรยานยนต์รับจ้างตามรถกระบะคันดังกล่าวไป จนจับได้ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านกัญญาเฮ้าส์ ตนพยายามเรียกให้คนขับลงจากรถแต่ไม่เป็นผลจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายบัญชา แจ้งขอกล่าวหาเมาแล้วขับ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนนายบัญชา อีกครั้ง พร้อมสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vJlA_DpTNGk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ