14 พ.ค. 2561
2,792 ครั้ง

ตร.หนุ่มถามเรื่องวิญญาณพระพี่ชาย ก่อนพบเป็นศพคาเก๋ง คาดยิงตัวตาย เครียดปัญหาส่วนตัว

คืบหน้ากรณีมีชาวบ้านพบรถยนต์เก๋ง จอดทิ้งอยู่ท้ายหมู่บ้านโคกแปะ มาตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณเส้นทางคลองส่งน้ำชลประทานระหว่างหมู่บ้านโคกแปะ – บ้านขามเปี้ย หมู่ 12 ต.โคกสี อ.เมือง จ.ขอนแก่น

 

ภายในรถพบศพ ร.ต.อ.วรวุฒิ ภัทรวิจิตรภักดี อายุ 31 ปี ตำแหน่ง รอง สว.จร.สภ.เมืองขอนแก่น เสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะนั่งของคนขับ สภาพศพถูกยิงที่ขมับขวาจำนวน 1 นัด ภายในรถยนต์พบอาวุธปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ข้างเบาะนั่งด้านขวามือ จำนวน 1 กระบอก และพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ภายในรถจำนวน 1 ปลอก พร้อมสิ่งของอื่น ๆ อีก เช่นบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง กระเป๋าใส่ธนบัตร เครื่องแบบชุดตำรวจจราจร

 

ล่าสุดจากการตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุทราบว่าเป็นอาวุธปืนของผู้ตายเอง โดยผู้ตายมีอาวุธปืนพกสั้นส่วนตัวอยู่ จำนวน 2 กระบอก สำหรับผู้ตามชาวบ้านในบริเวณนั้นจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีพี่ชายมาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดโพธิ์ศรีธาราม ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้านโคกแปะ โดยพี่ชายได้มาบวชเป็นเวลานานประมาณ 3 เดือนแล้ว และผู้ตายพร้อมด้วยพ่อ แม่ จะนั่งรถมาเยี่ยมพระพี่ชายที่วัดเป็นประจำ จนเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาของชาวบ้านแถบนั้นเป็นอย่างดี

 

ด้านผู้บังคับบัญชากล่าวว่า จากการสอบสวน บุคคลแวดล้อมผู้ตายทราบว่า ก่อนวันเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางไปหาพี่ชายที่บวชเป็นพระ อยู่ที่วัดโพธิ์ศรีธาราม และพูดแปลกๆ ถามพระพี่ชายว่า “เคยเห็นผี หรือวิญญาณไหม” พระพี่ชายก็สงสัยว่าน้องเป็นอะไรถึงถามแบบนี้ ได้แต่ตอบว่าเป็นเรื่องธรรมดาโลก

 

หลังจากนั้นน้องชายให้พาไปทำบุญ 3 วัด คือที่วัดพระธาตุขามแก่น วัดใน อ.น้ำพอง และวัดใน ต.หนองตูม เพื่อให้จิตใจสบายขึ้น โดยไม่คิดว่าน้องจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย

 

ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายนั้น พ.ต.อ.จำลอง บอกว่าน่าจะเกิดจากความเครียดส่วนตัวมากกว่าเรื่องงาน เพราะจากการตรวจสอบการทำงานของผู้ตายแล้วไม่มีปัญหาอะไร

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gJqEAS7LLBw

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ