14 พ.ค. 2561
10,617 ครั้ง

คลิปรถกู้ชีพชุมพร บรรทุกหญิงชราป่วยโรคหัวใจหวิดตกถนน หลังรถ CRV ไม่ให้ทาง ซ้ำยังพยายามขับเบียด

ชุมพร-เจ้าหน้าที่กู้ชีพอำเภอสวี โพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องหน้ารถ เพื่อขอความกรุณาให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเมื่อเห็นรถกู้ภัยกู้ชีพแล้วชิดซ้ายเพื่อเปิดทางให้ได้นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาล

 

หลังเกิดเหตุไปรับผู้ป่วยเป็นหญิงชราวัย 79 ปี ที่บ้านพักในพื้นที่ตำบลวิสัยใต้ อ.สวี ซึ่งมีประวัติเป็นโรคหัวใจและเกิดวิงเวียนศีรษะเฉียบพลัน จึงพร้อมด้วยอาสาฯทั้งหมด 4 ราย เร่งเดินทางไปรับผู้ป่วยนำส่งโรงพยาบาลสวีโดยมีญาติของผู้ป่วยติดตามมาด้วย

 

ขณะที่กำลังเร่งนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลโดยใช้ถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้เข้าเขตตำบลครนได้มีรถยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีบรอน แล่นเลนขวาสุด ทางกู้ชีพพยายามบีบแตรและเปิดเสียงไซเรนซึ่งไล่ตามระยะทางกว่า 4 กม. แต่เมื่อพยายามหาจังหวะค่อยๆแซงซ้าย รถซีอาร์วีคันดังกล่าวก็เหมือนจะขับเปลี่ยนลงเลนซ้าย ทำให้ต้องขับอยู่เลนขวาตลอดและพยายามขอทาง

 

ในบางช่วงเหมือนรถซีอาร์วีให้ทาง และทำท่าจะลงเลนซ้าย แต่เมื่อกู้ชีพเร่งเครื่องจะแซงรถซีอาร์วีกลับเข้ามาเบียดอย่างเห็นได้ชัดเจนตามในคลิปหน้ารถที่บันทึกไว้ จังหวะนั้นดีที่ไม่พยายามแซง ไม่เช่นนั้นคงจะเสียหลักตกลงข้างทางไปแล้วและคงจะเกิดความสูญเสียอีกไม่น้อย ซึ่งกว่าจะแซงมาได้ก็เสียเวลาอยู่มากซึ่งตนเองก็เป็นห่วงเกรงว่าผู้ป่วยโรคหัวใจรายนี้และญาติจะเกิดอันตรายได้ จึงอยากฝากให้ผู้ขับขี่มีจิตสำนึกและแบ่งปันเส้นทางเพื่อรถกู้ชีพ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Hrgi1UVvZMk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ