14 พ.ค. 2561
3,857 ครั้ง

ชื่นชม! โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี เก็บลอตเตอรรี่ 300 ฉบับ คืนเจ้าของ

คนขับแท็กซี่เก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน  300  ฉบับ ที่หล่นอยู่บนทางเท้าย่านท่าน้ำปากเกร็ด นำส่งตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ประสาน สวพ.91 ตามหาเจ้าของมารับคืน พร้อมได้สินน้ำใจเป็นลอตเตอรรี่ 2 ใบ
 
แท็กซี่คนดังกล่าวชื่อ นายสุวรรณ ทับทิม อายุ 47 ปี เล่าว่าเมื่อช่วงตี 2 เศษๆที่ผ่านมา (14 พ.ค.) ขับรถแท็กซี่มาจอดรอรับผู้โดยสารบริเวณฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ สาขาห้าแยกปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี สังเกตเห็นถุงขนาดใหญ่หล่นอยู่ริมฟุตปาธ มีคนเดินเตะไปเตะมาจนเปื้อนโคลน ตนเองจึงลงจากรถไปเปิดถุงดูค่อนข้างตกใจเมื่อพบว่าภายในถุงเป็นแผงลอตเตอรรี่ งวดประจำวันที่ 16 พ.ค.61 จึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ปากเกร็ด จากนั้นจึงประสานไปยัง สวพ.91 เพื่อติดตามตัวเจ้าของมารับคืน
 
 
ต่อมา น.ส.ธัญลักษณ์ แซ่เล้า อายุ 68 ปี เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมนำหลักฐานการซื้อขายลอตเตอรรี่ที่หล่นหายมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ โดยเล่าว่ามารอขึ้นรถประจำทางที่จุดเกิดเหตุบริเวณฝั่งตรงข้ามห้างฯเมเจอร์ เพื่อเดินทางไปขายลอตเตอรี่ต่อที่ย่านดอนเมือง เมิ่ืออยู่บนรถพบว่าถุงใส่ลอตเตอรรี่หายไปทั้งถุงจึงรีบกลับไปที่เก่า เดินสอบถามบรรดาแท็กซี่ว่ามีใครพบเห็นบ้าง กระทั่งได้รับแจ้งจากคนขับแท็กซี่หลายคนว่าให้แจ้งไปที่ สวพ.91 จึงทราบว่านายสุวรรณ เก็บได้ และไปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด จึงรีบเดินทางไปที่โรงพัก และ ตรวจสอบพบว่าเป็นของตัวเองที่ทำหล่นหาย จากนั้นด้กล่าวขอบคุณนายสุวรรณ ทีมีน้ำใจงาม ไม่เห็นแก่ได้เก็บไว้เองก่อนมอบลอตเตอรรี่ จำนวน 2 ใบ ให้เป็นสินน้ำใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินออกจากโรงพักไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ