14 พ.ค. 2561
17,322 ครั้ง

หนุ่มจีนทุ่มเงินล้านเสริมสวยตูบขนยาว เผยวลีเด็ด “หมาต่างหากที่เลือกเจ้าของ”

สำนักข่าว Daily Mail นำเสนอเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในโซเชียลมีเดียของจีน กรณีเจ้าของทุ่มเงินจำนวนกว่า 1.2 ล้านบาท เพื่อดูแล เจ้าแบทเทิล  (Battle) สุนัขขนยาวสลวยพันธุ์ “อัฟกัน ฮาวนด์” (Afghan Hound) เพศผู้ อายุ 3 ปี ที่จะต้องอาบน้ำทุก 7-10 วัน และใช้เวลานานถึง 6-8 ชั่วโมงต่อครั้ง ซึ่งเขาก็อ้างว่ามันเป็นสัตว์ที่สวยที่สุดเท่าที่เขาเคยเห็นมาในชีวิต

 

 

Kevin Chan ชายหนุ่มจากกรุงปักกิ่งแต่เกิดที่ฮ่องกงหมดเงินไปกว่า 5 แสนบาท สำหรับอุปกรณ์ตกแต่งเส้นขน และยังมีค่าผลิตภัณฑ์อาบน้ำอีก 2.2 หมื่นบาทต่อเดือน เพื่อรักษาความสง่างามของสุนัขแสนรัก  

 

 

เจ้าของสุนัขขนสวยเปิดเผยว่า เขารับเจ้าแบทเทิลมาเลี้ยงเมื่อ 3 ปีก่อนและเอาใจใส่เรื่องความสวยความงามของมันทุกวันนับแต่นั้น โดยเฉพาะขั้นตอนแปรงขนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ แม้จะหมดเงินไปมากเท่าไหร่ก็ไม่เคยสนใจ เพราะตอนนี้มันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปแล้ว ที่ผ่านมาเขาบอกกับคนอื่นเสมอว่าตัวเองไม่ได้เลือกสุนัข แต่สุนัขต่างหากที่เป็นฝ่ายเลือกเจ้าของ ดังนั้นเขาจึงต้องทุ่มเทความพยายามให้มากที่สุดเพื่อรักษาโอกาสนี้เอาไว้

 

 

ทุกวันนี้เขาจะพกกล้องถ่ายรูปติดตัวไปด้วยเวลาพาเจ้าแบทเทิลออกไปเดินเล่น และโพสต์ภาพน่ารักลงบนโซเชียลฯ ซึ่งปฏิกิริยาของคนส่วนใหญ่มักจะแสดงความแปลกใจเมื่อเห็นภาพของสุนัขขนงามตัวนี้ เพราะคิดว่ามันเป็นแกะและเชื่อว่ามันต้องมีราคาแพงมากๆ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ