14 พ.ค. 2561
3,894 ครั้ง

ครูสาวร้องสตช. หลังสามีถูกวิสามัญไม่เป็นธรรม อ้างมีพระอดีตตร. ข่มขู่ให้หยุดร้องเรียน

นางฐานิส หริกจันทร์ พร้อมด้วย นายสมปราชญ์ บุญเนือง ภรรยาและน้องชาย ของนายประภวิษณ์ บุญเนือง ที่ถูกตำรวจสภ.พรหมคีรี วิสามัญ ที่บ้านวังรักษ์ อำเภอพรหมคีรี เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา โดยมีเจ้าหน้าที่รับเรื่องราวไว้ 
 
โดยนางฐานิส ซึ่งเป็นครู เล่าว่าเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 พ.ค.61 ที่ผ่านมานายประภวิษณ์ ได้ถูกตำรวจสภ.พรหมคีรี จำนวน 6 นายใช้รถยนต์ไล่ลาเพื่อจับยาเสพติด เป็นรยะทางกว่า 30 กม.จนถูกวิสามัญเสียชีวิตในรถกระบะ สภาพศพถูกยิงเข้าหน้าอกซ้าย 1 นัด เหตุเกิดบริเวณบ้านวังรักษ์ ถนนสายนรา แต่ต่อมาตำรวจได้ตรวจซ้ำกลับพบยาบ้าอยู่ข้างคันเกียร์ จำนวน 107 เม็ด
 
นอกจากนี้เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 61 ที่ผ่านมานางฐานิศ อ้างว่ามีพระรูปหนึ่งมาหาที่บ้านพักและอ้างว่าเป็นอดีตตำรวจและเป็นเพื่อนกับตำรวจชุดที่จับกุมสามีตน แล้วบอกให้หยุดร้องเรียนเรื่องดังกล่าวและบอกว่าในย่ามมีอาวุธปืน ตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยและคดีอาจจะล่าช้า วันนี้จึงมายื่นร้องเรียน และอยากให้ตำรวจจากส่วนกลางเข้าไปทำคดีแทนตำรวจในพื้นที่ 
 
ส่วนนายสมปราชญ์ กล่าวว่าพี่ชายมีประวัติเสพยาบ้ามาเมื่อ 6 เดือนแต่ปัจจุบันได้เข้าบำบัดแล้ว ยาบ้าที่พบในรถไม่น่าจะเป็นของพี่ชายตน ส่วนอาวุธปืนที่ตำรวจอ้างว่ายิงต่อสู้ กลับถูกวางไว้ในช่องข้างประตูคนขับและถูกยิงไป 1 นัด ซึ่งเหตุเหล่านี้เป็นที่น่าสงสัย ว่าทางตนไม่ได้รับความเป็นธรรม วันนี้จึงพากันมาร้องเรียนและในวันพรุ่งนี้จะไปร้องเรียนที่ทำเนียบรัฐบาลต่อไปด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ