15 พ.ค. 2561
1,399 ครั้ง

คนงานได้ยินเสียงไฟช็อต ก่อนไฟลุกไหม้โรงงานทอผ้าชลบุรี เสียหายหลายสิบล้าน

ชลบุรี-เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานทอผ้าเสียหาย ขณะคนงานกว่า 30 คน กำลังทำงานอยู่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุโรงงานดังกล่าวมีเนื้อที่กว่า 10 ไร่ เป็นโกดัง 3 อาคาร ซึ่งไฟได้ลุกไหม้จากโกดังเก็บผ้าดิบสำเร็จรูปที่ท่อแล้วเพื่อรอการจำหน่าย และม้วนด้าย หลายสิบตัน แล้วลุกลามมาโกดังเก็บของ

 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ระดมฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้ลุกลามมายังโกดัง เครื่องจักรโดยไฟได้ไหม้ไปแล้ว 2 โกดัง ต่อมาได้มีการขอรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงมาเสริมอีก สับเปลี่ยนหมุนเวียนกว่า50คัน

 

จากการสอบถามคนงานผู้เห็นเหตุการณ์ เผยนาทีระทึกว่าตนกำลังเข้างานกะดึกเวลา 20.00 น. มีคนงานร่วมทำงานประมาณ 30 คน พอเข้างานปกติเช็คเครื่องอยู่จู่ๆได้ยินเสียงดังคล้ายไฟช็อต จึงรีบวิ่งมาดูปรากฏว่าเห็นไฟกำลังลุกไหม้บริเวณโกดัง 3 แล้วลามมาหาเศษผ้าที่กองอยู่อย่างรวดเร็วตนเห็นท่าไม่ดี จึงรีบไปบอกเพื่อนคนงานให้รีบออกมาจากที่ทำงานแล้วรีบโทรแจ้งตำรวจและรถดับเพลิง


เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 2 มาตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายนั้นต้องรอสอบสวนเจ้าของซึ่งเป็นชาวอินเดียเสียก่อน แต่ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะหลายสิบล้าน

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟได้ประทุขึ้นมาอีก และยังต้องเฝ้าระวังไม่ให้ไฟลามเข้ามายังโกดังเครื่องจักรเพื่อไม่ให้โรงงานเสียหายไปมากกว่านี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QR5s7ylY1t4

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ