15 พ.ค. 2561
3,361 ครั้ง

ตร.ตามรวบหนุ่มฉุนชักปืนไล่ยิงกลุ่มวัยรุ่นเมาส่งเสียงดังหวิดดับ

ตร.สน.ทองหล่อจับกุมตัว นายภวินท์ การะบุญ อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ พร้อมเครื่องกระสุนปืน หลังก่อเหตุด่าทอและใช้ปืนยิงกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณร้านค้า กลางซอยสุขุมวิท 26 ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และได้หลบหนีหลังก่อเหตุ จนมาถูกจับกุมได้ในที่สุด

 

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่ามีอาชีพเป็นพนักงานขนส่งรถ จยย.ให้ลูกค้า ของบริษัทแห่งหนึ่ง โดยก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มวินรับจ้าง ที่ชอบมานั่งจับกลุ่มดื่มสุราบริเวณดังกล่าว และส่งเสียงดังเป็นประจำ ทำให้เกิดความรำคาญ

 

จนเมื่อวันเกิดเหตุ ขณะที่กำลังออกมาสูบบุหรี่ที่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุแล้วได้ยินคนจับกลุ่มดื่มสุราส่งเสียงดัง จึงคิดว่าเป็นกลุ่มเดิมที่เคยมีเรื่องมาก่อน จึงกลับไปที่พักหยิบอาวุธปืนดังกล่าวมาก่อเหตุ ก่อนจะหลบหนีไปบ้านแฟนสาวที่โคราช ต่อมาทราบว่ามีตำรวจกำลังติดตามตัว จึงนั่งรถโดยสารไปเช่าห้องพักแห่งนี้เพื่อหลบหนี จนมาถูกจับกุม ทั้งนี้อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุได้ซื้อมาจากเพื่อนในราคา 3,000 บาท

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงไม่ปักใจเชื่อตามคำรับสารภาพและคำให้การของผู้ต้องหา ต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และจากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและถูก สน.ทองหล่อ จับกุมเมื่อปี 2551

 

เบื้องต้นแจ้งข้อหา พยายามฆ่า, มีอาวุธปืนและ เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Agab5kjPE4M

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ