15 พ.ค. 2561
9,150 ครั้ง

แม่เด็กลูกครึ่งตกตึก แจงเก็บเงินบริจาค 9 แสนให้ลูก พ่อเตรียมเปิดกองทุนค่ารักษา วอนแม่หยุดดราม่า

จากกรณี 4 พี่น้อง ลูกครึ่งไทย-สวิส ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากห้องพัก ชั้นที่4 ในอพาร์ทเม้นท์ซอยรามคำแหง 34  ทำให้ ด.ช.คนัธชา ซึ่งเป็นน้องคนสุดท้องวัย 5 ขวบ เสียชีวิต ส่วนเด็กอีก 3 คน อยู่ระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 1 พ.ค.2561

 

ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของน้องลูก้า อายุ 11 ปี และ น้องดีดี้ อายุ 10 ปี รักษาตัวที่ รพ.แพทย์ปัญญา โดยแพทย์ระบุว่า ทั้ง 2 คน อาการดีขึ้นตามลำดับ แต่น้องดีดี้มีอาการแผลติดเชื้อ ซึ่งหากอาการดีขึ้น แพทย์ก็จะพิจารณาให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้ ส่วนด.ญ.ชนิดา เดล โบเรล อายุ 7 ปี รักษาตัวที่ รพ.รามคำแหง อาการยังทรงตัว แพทย์ต้องเฝ้าดูแลใกล้ชิด

 

แต่เรื่องนี้ไม่จบแค่นี้ กลายเป็นปมดราม่าหลายเรื่อง ทั้งเรื่องเงินบริจาค เรื่องการจำนำสิ่งของและที่สำคัญคุณแม่ของเด็กๆทั้งสี่คน แท้จริงแล้วมีลูก 5 คน

 

ด้านนางรัตติกาล ประกายแก้ว แม่ของเด็ก ได้โสต์เฟซบุ๊ก พร้อมภาพโรงรับจำนำพร้อมข้อความว่า  “ไม่กล้าใช้เงินแล้ว เพราะว่าน่าจะเหลือประมาณ เก้าแสนบาท เก็บไว้ให้ลูก 3 คน ได้คนละสามแสนเอง กลัวไม่พอ เอาของไปจำมา ได้ 9,700 บาท สู้ๆ สิ ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นต่อไป”

 

นางรัตติกาลชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ต้องไปโรงจำนำสิ่งของมีค่า เพราะตนไม่มีรายได้ เพราะตั้งแต่ลูกประสบเหตุก็ไม่ได้ทำงาน ต้องเฝ้าลูกสองโรงพยาบาลสลับไปมา ไม่มีรายได้ จึงต้องนำทรัพย์สินไปจำนำ เพื่อนำมาใช้จ่ายซื้ออาหารและเดินทางไปดูแลลูก

 

ส่วนเรื่องเงินบริจาค ที่หลายฝ่ายสงสัยว่า มีการนำไปใช้ส่วนตัวหรือไม่ แม่เด็กชี้แจงเรื่องน่า เงินบริจาคที่ได้มาทั้งหมด แม่ไม่แตะต้อง หลังจากเสร็จจากงานศพลูก ก็เก็บเงินส่วนนี้ไว้คอยดูแลลูกทั้งสามคนและเป็นทุนการศึกษา

 

และพร้อมชี้แจงรายละเอียดของเงินบริจาคว่าบัญชีที่รับบริจาคนั้น มีเงินที่ตนกู้ยืมมา เงินเก็บและรายได้ของตนเองที่มีมาก่อนหน้านี้ ซึ่งยอดบริจาคของลูกอยู่ที่ 947,300  ซึ่งเงินจำนวนนี้ ตนจะแบ่งให้ลูกทั้งสามคน คนละสามแสนบาท เพื่อใช้ในการเรียนและดูแลลูกๆในอนาคต

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ชี้แจง รายละเอียดเรื่องเงินบริจาค ผ่านทางเฟซบุ๊กแล้ว โดยระบุว่า ยอดเงินบริจาคในธนาคาร ยอดรวม 947,300 บาท ซึ่งบัญชีนี้เป็นบัญชีเงินเดือน และรายได้อื่น ๆ ของแม่ด้วย แม่ได้ทำการขอยืม กู้ รวมทั้งขอเงินล่วงหน้าจากหลายงานของแม่ทำให้ยอดในบัญชีมีประมาณ 2 ล้านบาท ซึ่งแม่กินใช้ทุกวัน กับคุณยาย กับลูกๆ ใช้ในการจัดพิธีเผา ขอยืนยันว่า แม่จ่ายอยู่คนเดียว

 

ส่วนเรื่องที่แม่โพสต์ว่า เสียลูกทั้งสองคนไปนั้น แม่ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กว่าแท้จริงแม่มีลูกทั้งหมด 5 คน แต่ขณะที่ตั้งท้องเกิดอาการแท้ง จึงสูญเสียลูกไปสองคน เมื่อวานนี้ไปทำบุญก็เลยโพสต์เฟซบุ๊กทำบุญให้ลูกอีกคน ส่วนเรื่องที่มีปัญหากับ พ่อของลูกนั้นไม่ขอกล่าวถึง แต่พ่อเขาก็มาเยี่ยม ตามที่เคยตกลงไว้

 

ด้านนายมาร์เชล เลออง โบเรล ชาวสวิส พ่อของเด็ก กล่าวยอมรับว่า การแท้งลูกของนางสาวรัตติกาลนั้น เคยมีในอดีต ขณะที่คบกันครั้งแรก แต่ตอนที่เกิดอาการแท้งนั้นตนอยู่ที่ต่างประเทศ ก็ได้ส่งเงินค่ารักษาพยาบาลมาให้

 

ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บของลูกทั้งสามคน ตอนนี้ตนเป็นห่วงอาการของลูกๆ ซึ่งพักรักษาตัวในห้องผู้ป่วยรวม ซึ่งอยากขอให้ย้ายไปพักรักษาตัวในห้องพิเศษ เพื่อความสะดวกสบายทั้งคนเฝ้าและลุกทั้งสองคน โดยขอออกค่าใช้จ่ายส่วนต่าง รวมทั้งยาที่รักษา หากจำเป็นต้องใช้ยาพิเศษที่นอกเหนือจากบัญชียาตามสิทธิรักษาของลูก ตนก็พร้อมจ่ายส่วนต่างให้ ซึ่งได้แจ้งความประสงค์ไปกับแม่เด็กและโรงพยาบาลแล้ว

 

จากนี้จะมีการเปิดปัญชีกองทุนเพื่อช่วยค่ารักษาพยาบาลลูกๆ และดูแลหลังจากออกจากโรงพยาบาล โดยจะเปิดเป็นบัญชีที่มีเงื่อนไขถอนเงินได้เฉพาะนำไปใช้จ่ายกับการรักษาลูก โดยจะถอนเงินได้ต้องมีใบรายละเอียดค่าใช้จ่ายของโรงพยาบาล มาชี้แจงกับธนาคารจึงจะถอนเงินได้ ซึ่งการทำแบบนี้ เพื่อเงินทั้งหมดจะได้นำมาใช้กับลูกๆโดยตรง

 

ซึ่งปัญหาเรื่องเงินที่บริจาคให้กับลูกนี้ ตนก็อยากให้แม่ของเด็กทำรายละเอียดชี้แจงการใช้เงินเช่นกัน เพื่อความโปรงใสและชี้แจงได้ว่าเงินที่ได้รับบริจาคมานั้น นำมาใช้กับลูก

 

นายมาร์เชล ยังระบุถึงกรณีกระแสสังคม บางส่วนเข้าใจว่า นายมาร์เชลเป็นคนไม่ดี ไม่ดูแลลูกและเข้ามาในช่วงที่ลูกประสบเหตุนั้น นายมาร์เชล ชี้แจงว่า ที่ผ่านมาตลอด 3 ปี พยายามเข้ามาหาลูกและต้องการเข้ามาดูแล แต่ก็มีปัญหากับแม่ของลูก บางครั้งให้เงินลูกน้อย เพราะไม่รู้ว่าให้ไปแล้วลูกๆจะได้ใช้เงินส่วนนี้หรือไม่ และจากนี้ไปอยากขอดูแลลูกในหน้าที่ของพ่อบ้าง จึงอยากขอให้แม่ของเด็ก หยุดปัญหาขัดแย้งระหว่างตน แต่หันมาช่วยกันดูแลลูกเพื่อคุณภาพชีวิตของลูกที่ดีกว่านี้

 

ทางด้านตาของเด็กๆทั้งสี่คน กล่าวว่า เรื่องเงินบริจาค ไม่รู้ว่าแม่ของเด็กนำไปใช้อะไร แต่ไม่ได้เอาไปใช้ส่วนตัวแน่นอน มีแต่นำไปใช้ดูแลลูกๆ โดยซื้อของจำเป็นให้ลูก เช่น พัดลมไอน้ำที่ซื้อให้เตียงที่น้องพักรักษาตัวเพราะไม่มีพัดลม

 

นอกจากนี้คุณตายังระบุว่า แม่ของเด็กได้แจ้งกับเจ้าของอาคารขอย้ายมาพักที่ชั้น 1 หากลูกๆออกจากโรงพยาบาลแล้ว เพื่อความปลอดภัยและสะดวกในการดูแลเด็กๆ สำหรับคุณตาก็คิดถึงหลานๆ อยากให้หลานหายไวๆ ยิ่งช่วงนี้เห็นลูกหลานคนอื่น เตรียมเปิดเทอมไป ร.ร.ก็อดคิดถึงหลานไม่ได้ ทุกวันนี้ก็ไปทำบุญให้กับหลานที่เสียชีวิตไปและขอพรให้หลานๆที่ป่วยอยู่หายไวๆ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/I1G-OgYGOVk

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ