15 พ.ค. 2561
6,652 ครั้ง

ออกหมายเรียก 'พ่อสันธนะ' ฐานให้ที่พักพิงลูกชาย จับเพิ่ม ผจก.ตลาด ร่วมทีมกรรโชกทรัพย์

มีรายงานว่า พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ได้ออกหมายเรียก พ.ต.อ.(พิเศษ) สมชาย ประยูรรัตน์ วัย 91 ปี มาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 18 พ.ค. ที่ สน.โชคชัย กรณีให้ที่พักพิง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ผู้ต้องหาถูกออกหมายจับ 8 หมาย ในคดีกรรโชกทรัพย์

 

โดยเข้าข่ายความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 “ผู้ใดช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใดเพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

 

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สันธนะ เตรียมแถลงข่าวเปิดใจ หลังศาลให้ประกันตัว เตรียมตอบทุกคำถามข้อสงสัยกับสื่อมวลชนที่โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยท์ ถนนราชดำริ วันที่ 15 พ.ค.2561 เวลา 14.00 น.

 

นอกจากนี้ ตร.ยังได้จับกุมนายคเณศ หรือต้น เปรมครุฑ อายุ 42 ปี ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ภายหลังสามารถจับกุมได้ที่ ได้ที่ ริมถนนทางเข้าวัดพระพุทธฉาย ต.หนองปลาไหล อ.เมือง จ.สระบุรี

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวตามที่ถูกกล่าวอ้าง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่านายคเณศ มีความเกี่ยวข้องกับ พ.ต.ท.สันธนะ โดยเป็นผู้จัดการตลาดใหม่ดอนเมือง รวมถึงเป็นหุ้นส่วนอยู่ในตลาดดังกล่าวและยังเป็นผู้ขออนุญาตในการขอเปิดทำการตลาดโซนพลาซ่าริมน้ำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ส่งตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวเฮียเซ้ง-นายสุชาติ โชว์วิวัฒนา กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมืองจำกัด มาสอบปากคำ เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับการบริหารจัดการตลาด ว่ามีการปล่อยให้ใครเช่าพื้นที่บ้าง ในการดำเนินการบริหารจัดการตลาด เช่น การจัดเก็บค่าเช่าร้านค้า การจัดเก็บค่าจอดรถยนต์เป็นต้น ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น.ภายหลังเฮียเซ้ง ให้ปากคำนานกว่า 4 ชั่วโมง ก็ได้เดินทางกลับลงมาขึ้นรถยนต์ โดยไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SCeUjwhh0nY

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ