15 พ.ค. 2561
2,067 ครั้ง

"ประยุทธ์-ประวิตร-อนุพงษ์" พร้อมใจปิดปากเงียบหลังนิด้าโพลชี้ประชาชนหนุน "ประยุทธ์" เป็นนายกฯ ต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี หลังจากมีการเปิดเผยผลสำรวจของนิด้าโพลที่ระบุว่าประชาชนต้องการให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป โดยพลเอกประยุทธ์เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลแล้ว มีสีหน้าเคร่งขรึม และปฏิเสธที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่าผลโพลดังกล่าวมีผลต่อการตัดสินใจเล่นการเมืองหรือไม่
 
ด้านพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงผลโพลดังกล่าวเช่นกัน โดยพลเอกประวิตร หันมายิ้มก่อนจะเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 เพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีไปทันที
 
และเมื่อไปถามพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถึงผลโพลของนิด้า ที่ระบุว่าประชาชนสนับสนุนพลเอก ประยุทธ์ให้เป็นนายกฯต่อ พลเอกอนุพงษ์นิ่งไม่ตอบคำถามดังกล่าว บอกเพียงว่าให้ถามเรื่องอื่นดีกว่า 
 
อนึ่ง ผลสำรวจจากนิด้าโพลระบุว่า ประชาชนสนับสนุนให้พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป โดยได้คะแนนร้อยละ 32.24 ตามมาด้วยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ร้อยละ 17 และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร้อยละ 14 แต่เมื่อถามว่าประชาชนต้องการให้พรรคการเมืองใดได้คะแนนเสียงมากที่สุดและเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ปรากฎว่าพรรคเพื่อไทยได้คะแนนมาเป็นอันดับ 1 ที่ร้อยละ 32.16 ตามด้วยพรรคพลังประชารัฐ (ที่ประกาศหนุนพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯ) ร้อยละ 25.12 และพรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 19.20
 
(แฟ้มภาพ : มติชน)
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ