15 พ.ค. 2561
2,213 ครั้ง

กาฬสินธุ์อ่วม! พายุฤดูร้อนถล่ม 5 อำเภอ ปภ.แนะชาวบ้านเฝ้าระวังเนื่องจากกำลังเข้าสู่ฤดูฝน

พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลังคาปลิวว่อนชาวบ้านต้องหาที่หลบภัย ปภ.เผยตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม มีบ้านเรือนถูกพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือน 5 อำเภอ 255 หลังคาเรือน เตือนเฝ้าระวังพายุฝนในช่วงนี้เป็นพิเศษเนื่องจากกำลังเข้าสู่ฤดูฝน
 
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ที่บ้านโนนคำม่วง ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวเข้าทำการตรวจสอบหลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนได้รับความเสีย โดยจากการตรวจสอบพบว่าหลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านถูกพายุพัดจนหลัดออกจากตัวบ้านหลายหลัง
 
จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีอากาศร้อนอบอ้าว ก่อนที่จะเริ่มมีฝนตกลงมาอย่างแรงและมีลูกเห็บตก จากนั้นไม่นานก็มีลมพายุพัดเข้ามาอย่างแรงประมาณ 5 นาที ทำให้หลังคาบ้านหลุดปลิวว่อนเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านต่างหาที่หลบภัยโดยลมพายุได้พัดเอาหลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหายดังกล่าว 
 
ทางด้านนายวิชาญ แท่นหิน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รายงานว่าตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม จนถึงวันนี้ได้เกิดเหตุวาตภัยในพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์, อ.ท่าคันโท, อ.ห้วยเม็ก, อ.หนองกุงศรี และ อ.ยางตลาด รวม 5 อำเภอ 17 ตำบล 45 หมู่บ้าน บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน 255 หลังคาเรือน ยุ้งข้าวเสียหายจำนวน 6 แห่ง ประชาชนได้รับผลกระทบจำนวน 262 ครัวเรือน 769 คน โดยขณะนี้นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งการไปยังผู้อำนวยการท้องถิ่นทุกตำบลให้การช่วยเหลือแล้ว
 
ซึ่งในช่วงนี้กำลังเข้าสู่ช่วงฤดูฝนและจะยังมีลมพายุอยู่อีกทั้งยังมีฟ้าผ่าจึงเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังพายุฤดูร้อนและฟ้าผ่าในระยะนี้ไว้ด้วยหากเกิดมีลมพายุคนหาที่หลบและปิดโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันอันตรายในช่วงฝนฟ้าคะนองในระยะนี้
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ