15 พ.ค. 2561
3,219 ครั้ง

ขนส่งลงดาบคนขับรถเมล์สาย 8 ปะทะเดือดแย่งผู้โดยสาร พักใช้ใบอนุญาตขับรถ 30 วัน

จากกรณีที่เป็นวิพากวิจารณ์สำหรับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของคนขับรถเมล์สาย 8 ก่อเหตุปะทะเดือดกลาง 5 แยก ลาดพร้าว เหตุเกิดจากแซงไม่พ้นและแย่งผู้โดยสารกันหรือไม่ ล่าสุดกรมการขนส่งทางบกเรียกรายงานตัวพร้อมพักใช้ใบอนุญาตขับรถ 30 วัน 
 
ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นุดดีน ครับผม ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ โดยคนขับรถเมล์ 2 ราย กำลังชกต่อยกันอย่างดุเดือด ซึ่งกระเป๋ารถเมล์ก็ช่วยกันห้ามปรามไม่ให้ตีกัน ขณะที่ผู้โดยสารที่อยู่บนรถก็ตะโกนห้ามบอกว่าพอแล้ว ๆ ใจเย็น ๆ พี่ บ้างก็บอกให้แจ้งตำรวจมาช่วยระงับเหตุนั้น ผู้โพสต์คลิประบุว่า ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง คนขับรถเมล์สาย 8 เพื่อนร่วมทางสายเดียวกันแท้ๆ คันหลังอีกคันขับเบียดมา ไม่รู้จะแย่งลูกค้ากันหรือเปล่า แซงไม่พ้นติดทางโค้งพอดี พอขยับรถมาจอดใกล้กัน คนขับเดินลงมาจากรถเกิดปากเสียงกันไม่รู้ใครเริ่มก่อน สงสารลุงคนขับอีกคนโดนรุมเลือดออกเยอะเลย ตนพยายามเข้าไปช่วยแยกซึ่งเหตุการณ์ค่อนข้างชุลมุน โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นพฤติกรรมที่ซ้ำซากทำให้ผู้โดยสารเบื่อหน่ายและไม่ปลอดภัยเวลาไปใช้บริการรถเมล์สายดังกล่าว 
 
ด้านนายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก เผยว่า พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการกระทำซ้ำซาก จากการตรวจสอบร่วมกับ ขสมก. ทราบว่าเป็นรถของบริษัท ทรัพย์ 888 จำกัด ทั้งสองคัน สาเหตุเกิดจากรถเมล์สาย 8 คันหนึ่ง ขับปาดหน้ารถเมล์สาย 8 อีกคันหนึ่ง เพื่อเข้าป้ายจอดรับผู้โดยสาร ปรากฎว่าท้ายรถไปเบียดกระจกมองข้างอีกคันได้รับความเสียหาย จากนั้นคนขับได้ลงมาเพื่อเคลียร์ค่าเสียหายแต่เกิดปากเสียงกระทั่งชกต่อยกันตามคลิป 
 
ขณะนี้ได้เรียกคนขับรถและกระเป๋ารถเมล์มารายงานตัวเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยจะทำการเปรียบเทียบปรับคนขับรถ คนละ 5,000 บาท รวมถึงผู้ประกอบการด้วย ตาม พรบ.ขนส่ง กฎกระทรวงว่าด้วยความปลอดภัย และพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน หากทำผิดซ้ำก็จะเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ