16 พ.ค. 2561
3,762 ครั้ง

ป่าไม้เชียงใหม่เข้าค้นบ้านพัก ยึดซากสัตว์ป่าคุ้มครอง-หนังเสือ-งาช้างจำนวนมาก

เชียงใหม่-เจ้าหน้าที่ป่าไม้เชียงใหม่ สนธิกำลังตำรวจ และปกครองอำเภอหางดงตรวจยึดซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ได้ทั้งหนังเสือโคร่ง เสือไฟ เขากวาง เขากระทิง และงาช้างได้จำนวนมากกว่า 50 รายการ รวบผู้ต้องหา 1 รายอ้างเป็นคนดูแลบ้านเจ้าของไม่อยู่

 

โดยการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับทราบว่าที่บริเวณบ้านหลังดังกล่าว ต้องสงสัยว่ามีสิ่งของผิดกฎหมาย โดยจากการตรวจสอบพบว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวคือนายสัจจา สิทธิราชา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขออนุมัติหมายศาล เพื่อเข้าตรวจสอบอย่างบ้านหลังดังกล่าวโดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบนายวงศ์ กลิ่นหอม อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

 

จากการสอบถามนายวงษ์ได้ให้การว่า ตนเป็นเพียงผู้ดูแลบ้านหลังดังกล่าวเนื่องจากเจ้าของบ้านไปทำธุระที่ต่างจังหวัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายศาลเพื่อขอตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยมีนายวงษ์เป็นผู้นำตรวจค้น โดยจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบของกลางเป็นซากสัตว์สงวนและคุ้มครอง อาทิเขาสัตว์ชนิด ต่าง ๆ รวมถึงหนังเสือ และงาช้างแกะสลัก รวมทั้งสิ้นกว่า 50 รายการ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึด และลงบันทึกจับกุมไว้เป็นหลักฐาน

 

ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะได้ เรียกตัวเจ้าของบ้านเพื่อพบกับพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำและตรวจสอบใบอนุญาต นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งของกลางทั้งหมด ให้กับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปตรวจสอบต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/hHf8pLU8wHo

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ