16 พ.ค. 2561
2,549 ครั้ง

แม่ค้าเครียดหนี้นอกระบบ ปีนรั้วสกายวอล์ก BTS หวังโดดฆ่าตัวตาย เผยประวัติเคยจุดไฟเผาตัวเองมาแล้ว

เกิดเหตุแม่ค้าขายเสื้อผ้าย่านพระราม 2 วัย 33 ปี พยายามจะกระโดดจากทางเดินทางเชื่อมระหว่างรถไฟฟ้าบีทีเอส (สกายวอล์ก) โชคดีมีพลเมืองดีเดินผ่านไปมาเห็น และเจ้าหน้าที่ตำรวจเวรอำนวยการพยายามเข้าช่วยเหลือ โดยดึงร่างของนายพยอมที่ปีนข้ามรั้วกั้นออกไปด้านนอกแล้วพยายามจะกระโดดลงมา โดยเกลี้ยกล่อมประมาณ 10 นาที จึงยอมลงมา

 

จากการสอบถามแม่ค้าผู้ก่อเหตุกล่าวว่า สาเหตุที่คิดจะฆ่าตัวตาย เนื่องจากอยากได้เงินทุนไปลงทุนค้าขาย โดยก่อนหน้านี้มาร้องขอเงินจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จำนวน 50,000 บาท ถึง 2 ครั้งแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือ

 

อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็เคยไปร้องที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจุดไฟเผาตัวเอง เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2560 โดยรัฐบาลมอบให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หาทางช่วยเหลือ เบื้องต้น พม.มอบเงินช่วยเหลือตามระเบียบจำนวน 3,000 บาท

 

ตนเองเคยเป็นหนี้นอกระบบจนถูกเจ้าหนี้ตามยึดรถและทรัพย์สินอื่นๆ ประกอบกับต้องเลี้ยงลูก 2 คน เคยขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง แต่ก็ช่วยเหลือไม่ได้ เพราะมีหนี้สินเหมือนกัน จึงทำเรื่องขอกู้ธนาคาร ธนาคารก็ไม่ปล่อยกู้ให้ เพราะไม่มีหลักทรัพย์และอาชีพไม่มั่นคง ตนจึงรู้สึกเครียด เพราะไม่มีทางอื่นแล้วจริงๆ

 

อย่างไรก็ตาม ตำรวจเวรอำนวยการได้รับเรื่องไว้ และให้คำแนะนำให้ไปร้องกับศูนย์ดำรงธรรม เพื่อให้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป โดยส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่โดยตรงกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำได้เพียงให้คำแนะนำ ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะเดินทางกลับ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gWFCNnDHMbk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ