16 พ.ค. 2561
9,282 ครั้ง

'สน เดอะสตาร์' ยั๊วะเจอ ตร.ค้นรถพูด "นักร้องในตำนานจัดซักหน่อย" จนท.ยันทำตามหน้าที่ ไม่เลือกปฎิบัติ

นายสนธยา ชิตมณี หรือ สนเดอะ สตาร์ นักร้องนักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัวขณะถูกตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตรวจค้นรถยนต์ และไม่พอใจกับท่าทีของตำรวจขณะตรวจค้น พร้อมระบุข้อความตำรวจไม่มีความจริงใจ

 

และรู้สึกยั๊วะกับถ้อยคำของตำรวจนายหนึ่งที่พูดว่า “นักร้องในตำนานจัดซักหน่อย” จนกระทั่งทำให้บางช่วงบางตอนในภาพถึงขั้นโต้เถียงกันระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย จนมีการแชร์กันในสังคมออนไลน์ และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากมากนั้น

 

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ สน เดอะสตาร์ บอกว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณตี 3 ขณะนั่งรถกลับจากดูคอนเสิร์ตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ โดยมีน้องอีกคนเป็นคนขับ และถูกตำรวจซึ่งตั้งด่านตรวจอยู่บนถนนเพชรเกษมใกล้กับ สภ.หาดใหญ่ ตรวจค้น และได้ลงจากรถยอมให้ตรวจค้นตามปกติ

 

แต่เหตุที่ทำให้เป็นเรื่องขึ้นมาเพราะระหว่างนั้นมีตำรวจนายหนึ่งพูดว่า "นักร้องในตำนานจัดซักหน่อย" ซึ่งตนฟังแล้วไม่ค่อยเข้าหูจึงได้ยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ขณะเข้าตรวจค้น เพราะว่าจะมีการยัดอะไรเข้าไปในรถ และบางช่วงบางตอนก็มีปากเสียงกันบ้าง โดยเฉพาะช่วงที่จะถามชื่อตำรวจและก็ไม่ยอมบอกชื่อ รวมทั้งคำพูดที่ตนใช้เรียกตำรวจว่า "ลูกพี่" ซึ่งตำรวจไม่ค่อยพอใจ สุดท้ายก็ไม่พบสิ่งผิดปรกติในรถ

 

ทั้งนี้สน เดอะสตาร์ ยอมรับว่า ช่วงนั้นยอมรับว่าดื่มมาแต่ไม่ได้เป็นคนขับ และไม่ตั้งใจที่จะหาเรื่องตำรวจเพราะพี่ชายแท้ๆของตนก็เป็นตำรวจเหมือนกัน เพียงแต่ไม่พอใจคำพูดของตำรวจเท่านั้น

 

ขณะที่ในส่วนของตำรวจ จากการสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับทาง พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ เผยว่า ในช่วงดังกล่าวได้สั่งการให้ตำรวจงานป้องกันปราบปราม นำโดย ร.ต.อ.ธนาสรรพ์ พันกะฤทธิ์ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังตำรวจงานป้องกันปราบปราม ออกลาดตระเวน และตั้งจุดตรวจจุดสกัดดูแลความปลอดภัยหมุนเวียนหลายจุดทั่วเมืองหาดใหญ่ ตามแผนดูแลป้องกันเมืองตามปกติ

 

และในส่วนของการตรวจค้นรถยนต์ของ สน เดอะตาร์ บริเวณ 4 แยกสะพานดำ ถ.เพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ในขณะที่ทั้งคู่กำลังขับผ่านจุดตรวจจุดสกัดเมื่อช่วงตี 3 ที่ผ่านมานั้น เจ้าหน้าที่ไม่ได้เลือกปฎิบัติ และการทำหน้าที่ รวมทั้งคำพูดของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการชี้แจง หรือตอบโต้ ก็ไม่ได้ใช้อารมณ์ หรือไม่สุภาพแต่อย่างใด แม้จะถูกสน เดอะสตาร์พูดจาในลักษณะกระแนะกระแหนอยู่บ้างก็ตาม

 

แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดนี้ก็สามารถที่จะควบคุมอารมณ์ และทำหน้าที่ของตนเอง โดยเฉพาะการตรวจยานพาหนะจนเสร็จสิ้นกระบวนการตามปกติ และไม่ได้จ้องที่จะหาเรื่องเอาผิด หรือยัดสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด แม้สน เดอะสตาร์ จะอยู่ในอาการมึนเมาก็ตาม

 

ทั้งนี้ พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.สภ.หาดใหญ่ ยังได้กล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีความใจเย็น สามารถควบคุมอารมณ์ได้ดี ไม่มีการตอบโต้ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง และสามารถปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ยังได้ฝากถึงผู้ใช้รถ หากเจอจุดตรวจจุสกัดของเจ้าหน้าที่ ก็ขอให้ความร่วมมือด้วย เพื่อให้เป็นตามกฎระเบียบของสังคม

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nN0lwcsqMJk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ