16 พ.ค. 2561
52,145 ครั้ง

ผงะ เจอพยาธิตัวยาวในไส้อ่อนหมู ห้างดังปรี่ขอโทษ วอนให้ลบภาพที่โพสต์

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ratchadaporn Pansakun โพสต์ภาพไส้อ่อนหมูที่ซื้อจากห้างชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.ชุมแพ แล้วพบสิ่งผิดปกติ เมื่อมีชีวิตลักษณะลำตัวเรียวยาวคล้ายหนอนหรือพยาธิ อยู่ในไส้หมูเป็นที่น่าขยะแขยง ซึ่งภายหลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีคนในโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

 

จากการตรวจสอบกับู้โพสต์เป็นหญิงอายุ 36 ปี ไปซื้อไส้อ่อนหมูที่ห้างแม็คโคร สาขาชุมแพ จำนวน 1.6 กิโลกรัม ในราคา 238 บาท เพื่อนำกลับมารับประทานที่บ้าน ในระหว่างที่กำลังล้างทำความสะอาดอยู่นั้นต้องถึงกับผงะ เพราะสังเกตเห็นตัวอะไรบางอย่างลักษณะเรียวยาวคล้ายพยาธิอยู่ในไส้หมูจำนวนหลายตัว

 

เกรงว่าหากรับประทานเข้าไปจะเกิดอันตรายกับร่างกาย จึงตัดสินใจเอาไส้หมูไปต้มให้สุนัขกินแทน ก่อนนำภาพถ่ายมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์เพื่อให้เตือนภัยให้ผู้ที่ชอบบริโภคไส้อ่อนหมูทราบ ไม่ได้มีเจตนาทำให้ห้างดังกล่าวเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือเรียกร้องค่าเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น

 

หลังโพสต์ได้เพียง 1 วัน ทางผู้บริหารระดับสูงของห้างแม็คโครได้โทรศัพท์มาพูดคุย ก่อนที่ให้ผู้จัดการสาขานำกระเช้าผลไม้มามอบให้ถึงบ้าน เพื่อเป็นการขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังคืนเงินให้ครบตามจำนวน พร้อมกับชี้แจงว่า ไส้อ่อนหมูที่วางจำหน่ายอยู่ในห้างสั่งมาจากฟาร์มหมูแห่งหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร

 

อย่างไรก็ตาม ทางผู้จัดการรับปากว่าจะส่งไส้หมูที่มีปัญหาไปทำการตรวจสอบที่ห้องแลปอย่างละเอียด และจะแจ้งผลให้ทราบว่าสิ่งมีชีวิตที่พบนั้นมันคืออะไรกันแน่ โดยก่อนเดินทางกลับยังได้ขอร้องให้ผู้โพสต์ลบภาพและข้อความ พร้อมกับขอให้โพสต์ภาพและข้อความทำนองว่าทางห้างได้มาขอโทษแล้ว

 

ซึ่งเบื้องต้นผู้เสียหายก็ลบโพสต์ให้ตามความประสงค์ แต่กรณีที่ให้โพสต์ภาพและข้อความว่าทางห้างมาแสดงความรับผิดชอบแล้วนั้น เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของทางห้างเองที่ต้องเป็นฝ่ายออกมาชี้แจงกับประชาชนด้วยตนเอง

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังห้างแม็คโค สาขาชุมแพ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ได้รับคำตอบว่าทางผู้จัดการยังไม่สะดวกที่จะให้สัมภาษณ์ก่อนขอเบอร์โทรศัพท์ไว้เพื่อติดต่อกลับในภายหลัง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IYBtGmt1qsI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ