16 พ.ค. 2561
1,263 ครั้ง

ตะครุบได้หมด 3 ผู้ต้องหาเชียงใหม่ สะเดาะกุญแจมือหนี อ้างกลัวอยู่ในคุกจะลำบาก

เชียงใหม่-จนท.คุมตัว ส.ต.อรุณ แปงแลกู่ อายุ 35 ปี อยู่ , นายจรัญ แซ่ผ่ง อายุ 24 ปี และ นายวรวุฒิ แซ่หยี อายุ 20 ปี สามผู้ต้องหาหลบหนีการควบคุมขณะนำตัวฝากขังศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกจากห้องควบคุม สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ไปสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันหลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินคดีเพิ่มอีกหนึ่งข้อหา

 

โดยทางส.ต.อรุณ ได้เปิดเผยว่า ไม่ได้เตรียมการหลบหนีมาล่วงหน้า แต่เป็นเพราะเพื่อนผู้ต้องหาสะเดาะกุญมือให้ขณะอยู่บนรถ ที่เลือกหนีแทนขึ้นศาลก็เพราะไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน กลัวว่าอยู่ในคุกจะลำบาก หลังจากวิ่งหลบหนีออกมาจากศาล ได้นั่งจักรยานยนต์รับจ้างไปเอารถจักรยานยนต์ของคนรู้จักที่จอดไว้บริเวณหลังเทศบาลตำบลสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ขี่หลบหนีไปอย่างไม่มีจุดหมาย จนถูกตำรวจตามจับได้ใกล้กับค่าทหาร ป.พัน 7 ในช่วงเย็นวันเดียวกัน

 

ขณะที่นายจรัล บอกว่า หลังถูกจับไม่มีญาติมาประกันตัว ทำให้กลัวจะต้องไปเจอสิ่งเลวร้ายในคุก ทำให้เลือกหลบหนี โดยนั่งรถโดยสารไปกับนายวรวุฒิ ไปลงที่ปากทางแม่มาลัย อ.แม่แตง จากนั้นได้เดินเท้าขึ้นไปที่บ้านห้วยกุ๊บกั๊บและเดินต่อเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกบริเวณบ้านขุนสถาน ที่อยู่ติดกับบ้านห้วยกุ๊บกั๊บ กระทั่งถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมได้ ขณะที่นอนหลบอยู่ในป่า ตลอดทั้งคืนต้องอยู่อย่างหวาดผวา กลัวถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ จนตัดสินใจว่าจะหาเงินมาประกันตัวและเข้ามอบตัวกับตำรวจ แต่ก็มาถูกจับเสียก่อน

 

ส่วนนายวรวุฒิ รับว่าสำนึกผิดและเสียใจที่คิดหนี เพราะมาทราบภายหลังว่าคดีของตนเองแค่เสพยาเสพติด อาจถูกส่งตัวไปบำบัดเท่านั้น แต่เมื่อหนีและถูกจับก็ต้องมาติดคุกเพราะคดีหลบหนีแทน

 

ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งสามจะถูกดำเนินคดีเพิ่มในข้อหาร่วมกันหลบหนีการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่ผู้ต้องหาอีกรายหนึ่งที่เป็นคนลงมือสะเดาะกุญแจจะถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน ส่วนคลิปที่นำมาใช้ทราบว่าผู้ต้องหารายนี้แอบหยิบจากโต๊ะทำงานของพนักงานสอบสวนขณะถูกสอบปากคำ

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจเป็นเพราะขณะเกิดเหตุมีผู้ต้องหาที่ถูกคุมตัวส่งศาลในคราวเดียวกันมากถึง 17 คน ทำให้เจ้าหน้าที่ที่มีน้อยอาจดูแลไม่ทั่วถึง อย่างไรก็ตามตำรวจที่รับผิดชอบผู้ต้องหาขณะเกดเหตุได้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบทางวินัย หากพบว่าบกพร่องหละหลวมก็จะถูกลงโทษตามระเบียบราชการ พร้อมกำชับไปยังทุกโรงพักให้เพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมผู้ต้องหาต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/j0KYBE5GlY8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ