16 พ.ค. 2561
3,536 ครั้ง

รวบคาผ้าเหลือง! บุกจับ 'พระ' มั่วสุมเสพยาบ้า 3 รูป คากุฏิ ขยายผลรวบเพิ่ม 12 ผู้ต้องหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามสิ่งเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น จับกุม 'พระ' เสพยาบ้า 3 รูป พร้อมทำการขยายผลจับเพิ่มได้ผู้ต้องหารวม 12 ราย
 
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากชาวบ้านดอนบม ม.6 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดที่วัดแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน ขอให้ไปตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบภายในวัด พบมีการมั่วสุมเสพยาในกุฏิพระจริง จึงควบคุมตัวพระ 3 รูป มาทำการสึก คือนายวีระพงษ์ หรือพระแฟรงค์ อุปฮาต อายุ 23 ปี พร้อมของกลางยาบ้าครึ่งเม็ด และอุปกรณ์การเสพ นายประกรณ์ หรือพระอ้วน เพิ่มพูล อายุ 36 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด จึงแจ้งข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย
 
ส่วน นายนิวัฒน์ หรือพระวัฒน์ ดวงดีทิพย์ อายุ 30 ปี ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงถูกจับกุมข้อหาเสพยาเสพติด พร้อมกันนี้ยังสามารถขยายผลจากการซัดทอดของพระทั้ง 3 รูป ว่ารับยาบ้ามาจากนายท็อป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าจับกุม นายศักดิ์สิทธิ์ หรือท๊อป แก้วธานี อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 70 เม็ด ภายในบ้านพักทันที พร้อมแจ้งข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขยายผลสามารถจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้อีกจำนวน 8 ราย ประกอบด้วย น.ส.ลัคนา หรือบุ๋ม เสนไสย์ อายุ 21 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 6 เม็ด นายสมคิด หรือบั๋ม เพ็งหลอย อายุ 36 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 7 เม็ด แจ้งข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ ยังคุมตัวกลุ่มผู้เสพไว้ดำเนินการตามกฎหมายในข้อหาเสพยาเสพติด อีก 6 ราย รวมทั้งสิ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวกับยาเสพติดไดทั้งหมด 12 ราย ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ