16 พ.ค. 2561
18,262 ครั้ง

จับคู่รักกัมพูชาโพสต์คลิปกินสัตวป่าบนยูทูบ อ้างไม่รู้กระทบต่อระบบนิเวศ

สำนักข่าว metro รายงานข่าวทางการกัมพูชาจับกุมตัว Ah Lin Tuch และ Phoun Raty สองสามีภรรยาหลังเป็นเจ้าของช่องที่โชว์กินสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ดัง YouTube หลังโพสต์คลิปฆ่าและกินสัตว์ป่าได้แก่ งูจงอาง ปลากระเบน ปลาฉลาม นกหลายสายพันธุ์ที่ได้รับการคุ้มครอง ฯลฯ โดยอ้างว่าเป็นการสอนวิธีเอาตัวรอดในป่า นำมาสู่การร้องเรียนและถูกจับกุมตัวในที่สุด

 

 

ด้านกระทรวงสิ่งแวดล้อมและคุ้มครองธรรมชาติของกัมพูชาเปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินคดีทางกฎหมายกับทั้งคู่ แต่จากการตรวจเบื้องต้นพบว่าสัตว์ที่ถูกนำมากินไม่ได้อยู่ในรายการสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ แต่จัดอยู่ในประเภทสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครอง โดยในจำนวนนี้มีเพียงสายพันธุ์เดียวที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์นั่นก็คือ “เสือปลา”

 

 

ขณะที่หญิงสาวได้ออกมาขอโทษต่อสาธารณชนสำหรับความผิดที่ได้ทำลงไป โดยอ้างว่าเธอและสามีรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ทราบว่าสัวต์ที่กินเข้าไปส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศอย่างไรบ้าง  และยังบอกว่าเธอเพิ่งจะเริ่มต้นทำคลิปเมื่อเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา เพราะตั้งใจจะยึดอาชีพยูทูบเบอร์ หลังได้เงินจากโฆษณาบนยูทูบราว 15,000 บาท แต่หลังจากเกิดเรื่องก็ได้ลบคลิปบางส่วนออกจากยูทูบแต่ยังคงปรากฏคลิปกินกบ ,งูเห่า , ปลาฉลาม และปลากระเบน โดยอ้างว่าซื้อมาจากตลาดสดในท้องถิ่น

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ