16 พ.ค. 2561
6,254 ครั้ง

ดราม่า ประกาศรับครูอัตราจ้าง จบปริญญาตรี เงินเดือน 4000 บาท

จากกรณีกระแสโซเชียลได้แชร์ ประกาศรับสมัครครูอัตราจ้างของโรงเรียนบ้านผาเวียง หมู่ที่ 3 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย ที่ได้ประกาศรับสมัครครูอัตราจ้างชั่วคราว สอนนักเรียนชั้นอนุบาล ต้องจบปริญาตรี เอกปฐมวัย หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง แต่จะได้รับเงินเดือน 4,000 บาท
 
จากการเปิดเผยของครูอณุธิดา กัณจรรยา ครู คศ.3 ตำแหน่งครูวิชาการโรงเรียนบ้านผาเวียง กล่าวว่า จากกรณีที่มีการประกาศรับสมัครครูอัตราจ้างชั่วคราวนั้น เนื่องมาจากครูประจำชั้นอนุบาล 1 ได้มีปัญหาด้านสุขภาพ ต้องเดินทางไปรับการผ่าตัดสมองที่โรงพยาบาลและต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นประจำ มีการหยุดการสอนเป็นระยะและในช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอม คุณครูผู้สอนมีความห่วงใยนักเรียนจึงได้บริจาคเงินจำนวนหนึ่งให้กับโรงเรียนเพื่อเปิดรับสมัครครูอัตราจ้างชั่วคราว มาสอนประมาณ 3-4 เดือน และเฉลี่ยได้เดือนละ 4,000 บาท แต่ทางผู้บริหารโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ร่วมกันบริจาครวมแล้วจ่ายได้ประมาณเดือนละ 7,000 บาท แต่ก็ยังไม่มีใครมาสมัครเป็นครูอัตราจ้าง 
 
และในกรณี ที่ต้องรับผู้จบปริญญาตรี เอกปฐมวัย หรือสาขาที่เกี่ยวข้องเพราะว่า ชั้นเด็กอนุบาล 1 นั้น มีความสำคัญมาก เพราะเป็นการเริ่มต้นการเรียนรู้ ที่ต้องดูแลเอาใจใส่อย่างดี  ล่าสุดต้องนำเด็กชั้นอนุบาลที่ 1 มาร่วมเรียนกับชั้นเด็ก อนุบาล 2 รวม เด็กทั้ง 2 ชั้น จำนวน 40 คน โดยมีครูผู้สอนคนเดียว 
 
โรงเรียนบ้านผาเวียง มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 รวมมีนักเรียนทั้งหมด 320 คน และเป็นโรงเรียนที่อยู่ห่างจากตัวจังหวัดสุโขทัยเป็นระยะทาง 100 กิโลเมตร และไม่นานมานี้ ได้มีครูขอย้ายไปสอนที่อื่นจำนวน 5 คน ยังไม่มีการส่งครูมาทดแทน ทำให้โรงเรียนผาเวียงจึงขาดแคลนบุคลากรครูจำนวนมาก 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ