16 พ.ค. 2561
6,365 ครั้ง

ด่วน!! เด้ง 4 ตร.สภ.เมืองขอนแก่น เซ่นผับเถื่อน ปล่อยเด็กอายุต่ำสุด 14 ปีใช้บริการ

เด้ง 4 ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น หลังชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง บุกทลายสถานบันเทิงเถื่อนชื่อดังใจกลางเมืองขอนแก่น รวบ 146 เยาวชนท่องราตรีอย่างสนุกสนาน อายุน้อยที่สุด 14 ปี รปภ.พกอาวุธปืนพร้อมยิง
 
เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (16 พ.ค.61) พล.ต.ต. ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้รายงานถึงคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด 4 นาย มาช่วยราชการที่ กองบังคับการ สภ.เมืองขอนแก่น โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.2561 ประกอบด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับ สภ.เมืองขอนแก่น , พ.ต.ท ภูสยาม ลารังสิต รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น, พ.ต.ท.สุรัตน์ วันทะมาตร สารวัตรป้องกันปราบปราม.สภ.เมืองขอนแก่น และ พ.ต.ท.วิษณุ จันทร์พล สารวัตรสืบสวนสภ.เมืองขอนแก่น จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ หลังชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง สนธิกำลังร่วมจ้าหน้าที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ตามคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 22/2558 (ศอ.กต.) บุกเข้าทำการตรวจสอบสถานบันเทิงชื่อบ้านกรู ซึ่งตั้งอยู่ ถ.หน้าเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา 
 
ซึ่งการบุกจับกุมของชุดเฉพาะกิจดังกล่าวในวันนั้นได้รับรายงานจากหน่วยงานชุดจับกุม แต่ สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าของพื้นที่ได้ทำการรายงานตามลำดับขั้นตอน โดยในการจับกุมดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวกันดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน 160 คน และจากการตรวจสอบพบนักท่องเที่ยวที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี รวม 146 คน ในจำนวนนี้มีอายุเพียง 14 ปี ถึง 3 คน ชุดเฉพาะกิจตามคำสั่ง คสช. ได้ทำการตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวพบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 14 ราย นอกจากนี้ยังคุมตัวเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยของร้าน 3 คน ทุกคนพกพาอาวุธปืนขนาด 9 มม. สภาพพร้อมใช้งาน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งการช่วยราชการดังกล่าวจะมีผลไปจนกว่าการสอบสวนข้อเท็จจริงจะแล้วเสร็จคือ 30 วัน โดยที่ในขณะนี้ได้มอบหมายให้ พันตำรวจเอก ดิเรก จิตอร่าม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พันตำรวจโท จามร อันดี รอง ผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรท่าพระ รักษาราชการแทน รอง ผู้กำกับการป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น 
 
อย่างไรก็ตามสถานบันเทิงแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองขอนแก่น ซึ่งในเดือนที่ผ่านมากำลังผสมร่วม ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง ได้เข้าทำการจับกุมถานบันเทิงแห่งนี้แล้ว ในข้อหาจัดตั้งสถานบริการโดยไม่มีใบอนุญาต แต่ยังเปิดให้บริการอยู่ ดังนั้นเมื่อครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานส่วนกลางมาตรวจพื้นที่แล้วพบความผิดมากมายเช่นนี้ เจ้าของพื้นที่ต้องรับผิดชอบ เพราะถือว่าไม่สนองนโยบายรัฐบาล และ คสช. ไม่สนองนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เน้นย้ำในที่ประชุมทั้งในทุกระดับ ทุกโรงพักจะต้องคุมเข้มเรื่องเด็ก-เยาวชน และยาเสพติด ในสถานบันเทิง และสถานบริการอย่างเด็ดขาด แต่ สภ.เมืองขอนแก่น กับตรวจพบเยาวชนร้อยกว่าคน และยังคงพบสารเสพติดในปัสสาวะของนักท่องเที่ยวด้วย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 จึงสั่งตั้งกรรมการสอบสวน ข้อเท็จจริงดังกล่าวทั้งหมด ซึ่งจะทราบผลการสอบสวนภายใน 30 วัน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ