17 พ.ค. 2561
52,909 ครั้ง

ไล่ออกแล้ว! สาวอัดคลิปล้อเลียนผู้ป่วยสูงอายุ ยันทำไปโดยไม่เจตนา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Guntapon Jirasuvinai ได้โพสต์คลิป 2 สาวเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยในสถานพักฟื้น ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ แห่งหนึ่ง เล่นแอพพลิเคชั่น TIKTOK มาพากย์เสียงและเต้นด้วยความสนุกสนาน

 

แต่เกิดเรื่องดราม่าขึ้นเมื่อมี จนท.ผู้ป่วย ได้พูดกับผู้ป่วยหญิงชราอยู่บนเตียงว่า “เกลียดเรามากใช่ไหม ไปกินขี้สิไป” ทำให้ถูกวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและจรรยาบรรณของเจ้าหน้าที่

 

ล่าสุดทางสถานพักฟื้นผู้ป่วย ผู้สูงอายุ บ้านใจเกื้อ ได้โพสต์ข้อความถึงเหตุดังกล่าวว่า "ทางผู้บริหาร บ้านใจเกื้อ ขอกราบขอโทษทุกท่าน และสังคมนะคะ ที่ทางพนักงานของเราได้ทำคลิปที่มีกิริยา ไม่เหมาะสมกับคนไข้ และทำให้ทุกคนรู้สึกไม่ดี ทางบ้านใจเกื้อได้ อบรมและตักเตือนพนักงานที่กระทำการไม่เหมาะสมกับคนไข้ และได้พาไปกราบขอโทษคนไข้และญาติเรียบร้อยแล้วและ ได้ให้น้องพ้นสภาพการเป็นพนักงานบ้านใจเกื้อแล้วค่ะ ต้องกราบขอโทษสังคม และทุกท่านไว้ในโอกาสนี้ด้วยนะคะ"

 

ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางสถานพักฟื้นผู้ป่วยผู้สูงอายุ บ้านใจเกื้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่พร้อมชี้แจง แต่ยอมรับว่าเหตุที่เกิดขึ้นได้ผลกระทบอย่างมาก ทั้งนี้ยืนยันว่าตัวพนักงานที่ปรากฏในคลิปไม่มีเจตนาที่ไม่ดี เพียงแต่กระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไป หลังเกิดเรื่องได้ไปขอโทษญาติและผู้ป่วยแล้ว ซึ่งทางญาติไม่ติดใจอะไร แต่ติดใจกับการที่โลกออนไลน์นำไปแชร์อย่างแพร่หลาย จนกลายเป็นการละเมิดสิทธิในครอบครัว

 

ทั้งนี้ในเวลาต่อมาทางบ้านใจเกื้อ ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการอีกครั้ง พร้อมระบุว่าได้หญิงคนดังกล่าวพ้นสภาพการเป็นพนักงานแล้วตั้งแต่เกิดเรื่อง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/X5MaJ_0Dfs8

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ