17 พ.ค. 2561
2,763 ครั้ง

ระทึก! ไฟไหม้ลานจอดรถโตโยต้า จักรยานยนต์เสียหายกว่านับร้อย ด้านบริษัทฯ พร้อมเยียวยาพนักงาน

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้ลานจอดรถจักรยานยนต์ ของบริษัทโตโยต้า โกเซ รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันนี้ (17 พ.ค.61) ซึ่งที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นอาคารสร้างไว้สำหรับจอดรถโดยเฉพาะ โดยรถจักรยานยนต์จอดที่ชั้นลอย และชั้นล่างสำหรับจอดรถยนต์ แยกออกมาจากตัวอาคารการผลิต ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่ลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บนลานอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงจะสงบลง แต่ก็ได้สร้างความเสียหายเผารถจักรยานยนต์จนเป็นเศษเหล็ก และ บางคันก็เสียหายเกือบทั้งคัน กับเสียหายบางส่วน รวมแล้วประมาณ 120 คันนั้น
 
ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในเบื้องต้นพบว่า ทางบริษัทได้กั้นพื้นที่บริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์เอาไว้ โดยยังไม่ให้มีบุคคลใดเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรอให้ทางเจ้าหน้าที่วิทยาการ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบในภาคบ่าย 
 
ทางด้านของนายทนง นามวิชัย ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายทรัพยากรมนุษย์และธุรการ ที่ได้เดินทางมาดูแลความเรียบร้อยในการกันพื้นที่เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดต่อวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ ก็ได้บอกว่า หลังเกิดเหตุทางบริษัทก็ได้เรียกประชุมพนักงานที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที และทางผู้บริหารก็ได้มีการประชุมร่วมกับหัวหน้าฝ่ายงานที่ต้องรับผิดชอบแล้ว โดยมีคำสั่งว่าให้ทุกฝ่ายนั้นเร่งหาข้อมูลเพื่อที่จะช่วยเหลือเยียวยาพนักงานที่ประสบเหตุทุกคน แต่จะต้องมีการตรวจสอบข้อมูลรวมถึงเอกสารต่างๆ เพื่อนำเข้าสู่กระบวนการหารือถึงแนวทางในการช่วยเหลือที่ชัดเจนต่อไป ส่วนสาเหตุก็ยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร ต้องรอให้ผู้ที่มีความชำนาญเข้ามาตรวจสอบ
 
ส่วนทางด้านของนายกรุณา คณะพล พนักงานบริษัทซึ่งเป็นผู้ที่รถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้ในที่เกิดเหตุด้วยนั้น ก็ได้เล่าถึงนาทีระทึกและสร้างความตกใจเป็นอย่างมากว่า ตนเองไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ซึ่งขณะที่ตนอยู่ในที่ทำงานนั้น ก็ได้เพื่อนร่วมงานรีบวิ่งมาบอกว่ามีไฟไหม้รถจักรยานยนต์ ซึ่งทีแรกก็คิดว่าน่าจะไหม้ไม่มากแบบที่เกิดเหตุทั่วไป แต่พอวิ่งขึ้นไปที่ลานจอดรถแล้วเห็นว่ารถของตนกำลังถูกไฟลุกไหม้พร้อมกับรถของเพื่อนๆ ก็ทั้งตกใจและหมดแรงที่จะทำงานต่อ ซึ่งตนนั้นไม่สามารถที่จะนำรถของตัวเองออกมาได้แล้ว จึงได้พยายามนำรถคันอื่นๆของเพื่อนร่วมงานออกมาได้บ้างประมาณ 2-3 คันก่อนที่ไฟจะลุกลามอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้มีเพื่อนร่วมงานหลายคนโดยเฉพาะที่เป็นผู้หญิง ถึงกับเข่าอ่อนและแทบจะเป็นลมหมดแรงที่เห็นรถจักรยานยนต์ที่บางคนก็เพิ่งซื้อมาหรือบางคนยังผ่อนอยู่นั้นถูกไฟไหม้ไปจนหมด โดยตนทำงานที่นี่มา 10 กว่าปีแล้วก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ส่วนหลังเกิดเหตุนั้นทุกคนก็มุ่งหวังเพียงแค่ว่าทางโรงงานจะให้ความช่วยเหลือแก่พนักงานที่ประสบเหตุต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ