17 พ.ค. 2561
4,916 ครั้ง

แม่ค้าตลาดแถวบ้าน "ป้าทุบรถ" ระบุน้อมรับคำสั่งศาล โอดไปขายที่ใหม่ขาดทุน ยังหวังฟ้ามีตามาช่วย

พ่อค้าแม่ค้าตลาดสวนหลวง ร.9 น้อมรับคำสั่งศาล แต่ยังมีความหวังรอฟ้ามีตา ชี้อีกหลายคนยังไม่ขนย้ายข้าวของจนกว่าเจ้าของตลาดจะสั่ง ยอมรับได้รับความเดือดร้อน 3 เดือนที่ตลาดปิด ไปขายที่ใหม่แต่ประสบภาวะขาดทุน 
 
 
วันที่ 2 หลังศาลปกครองพิพากษาให้รื้อตลาดรอบบ้าน น.ส.บุญศรี แสงหยกตระการทั้งหมดภายใน 60 วัน บรรยากาศตลาดตั้งแต่เช้ามีพ่อค้าแม่ค้าบางรายมาขนข้าวของออกจากตลาดเพื่อไปค้าขายที่ใหม่ หลายคนที่ยังไม่เก็บข้าวของก็แวะเวียนกันมานั่งพูดคุย ปรับทุกข์ และคิดหาที่ทำมาหากินที่ใหม่ที่พอจะช่วยลดความเดือดร้อนให้กับครอบครัว 
 
ฐิติพร อนุสรณ์ขาวผ่อง แม่ค้าขายอาหารทะเลสด บอกว่าตลอด 3 เดือนที่ตลาดปิดพ่อค้าแม่ค้ากว่า 10,000 รายได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่มีรายได้หาเลี้ยงครอบครัว ลองเอาสินค้าไปค้าขายตลาดอื่นซึ่งเหมือนเป็นการเริ่มต้นนับ 1 ใหม่ ก็ขาดทุน เนื่องจากสินค้าไม่ตรงตามความต้องการ อีกทั้งเวลาในการขายน้อยและอากาศที่ร้อน ทำให้คนเดินน้อยเนื่องจากเป็นตลาดที่ไม่มีหลังคา
 
อย่างไรก็ตามทุกคนน้อมรับคำสั่งศาล แต่ยังคงมีหวังว่าฟ้าจะมีตา ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ทุกคน และจนถึงขณะนี้ก็ยังมีพ่อค้าแม่ค้าอีกหลายคนที่ยังไม่เก็บข้าวของไปขายที่อื่นเพราะต้องรอดูว่าเจ้าของตลาดจะว่าอย่างไร
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ