17 พ.ค. 2561
4,155 ครั้ง

น้องชายเหยื่ออาหารเสริม 'ลีน' ร้อง ปคบ. เอาผิดเจ้าของผลิตภัณฑ์ ยันพี่สาวกิน 10 วัน แล้วเสียชีวิต

น้องชายเหยื่อยาลดน้ำหนักยี่ห้อ ลีน นำผลการชันสูตรศพพี่สาวจากนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี ที่ระบุตายเพราะสารไซบรูทามีน ร้อง ปคบ. เอาผิดเจ้าของ ยืนยันพี่สาวกินยาเพียง 10 วัน ก็เสียชีวิต ด้านทนายเตรียมร้องตำรวจขอรื้อคดีคนกินลีนตาย
 
นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายของ นางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง ที่เสียชีวิตจากการรับประทานยาลดน้ำหนักยี่ห้อลีน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อดำเนินคดีและจับกุมผู้ประกอบการเจ้าของผลิตภัณฑ์ โดยได้นำผลการชันสูตรศพจากกลุ่มนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลราชบุรี ที่ระบุสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากหัวใจล้มเหลวจากสารไซบูทรามีน 
 
นายวุฒิกร เปิดเผยว่า พี่สาวกินยาลดน้ำหนักยี่ห้อลีน ทั้งกล่องสีขาวและกล่องสีดำ เนื่องจากเห็นโฆษณาและอยากลดน้ำหนัก โดยกินยาไปได้ 10 วันน้ำหนักลด 2 กิโลกรัม แต่กลับมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ต่อมาเสียชีวิต เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยหลังจากนั้น มารดาก็ตรอมใจจนเสียชีวิตตามกันไปเมื่อวันที่ 3 เมษายน เป็นความสะเทือนใจของคนในครอบครัวที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น โดยหลังเกิดเหตุ มีตัวแทนบริษัทลีนโทรศัพท์ติดต่อมาเจรจา พร้อมยื่นข้อเสนอว่าจะจ่ายเงินเยียวยาให้ 1 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่ได้มีการนัดพบเพื่อเจรจากัน แต่เงินก็ไม่สามารถชดเชยกับชีวิตพี่สาวได้ จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ปคบ. เพื่อดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้มีใครตกเป็นเหยื่ออีก รวมทั้งไม่มั่นใจในการทำคดีของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ที่คดีไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร 
 
ด้านนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ยืนยันว่าจะเดินหน้าเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวบรวมคดีคนเสียชีวิตจากยาลดน้ำหนักลีนทั้งหมดเพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของ เชื่อว่าน่าจะมีคนเสียชีวิตจำนวนไม่น้อย เนื่องจากลีนวางจำหน่ายมานานหลายปีแล้ว
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ