17 พ.ค. 2561
2,688 ครั้ง

แชร์ว่อน! หนุ่มตีเนียนเดินฉกบันไดผู้รับเหมา เจ้าของโร่แจ้งความ

ผู้รับเหมาโพสต์ล่าโจรหนุ่มตีเนียนทำทีเป็นคนงานเดินไปแบกบันไดยาว 5 เมตรที่วางไว้หลังรถกระบะมัดเชือกอย่างดี แบกเดินไปหน้าตาเฉย เจ้าของโร่แจ้งความให้ตำรวจเร่งตามตัวมาดำเนินคดี
 
ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Suriyan Srikaew โพสต์ในโลกออนไลน์แชร์ในกลุ่ม 'ขอนแก่น ร้องเรียนอะไรบอกไว้ที่นี่' ซึ่งบันทึกภาพชายสะพายเป้ สวมเสื้อแขนสั้น กางเกงขาสามส่วนเดินตรงไปยังรถกระบะที่จอดอยู่แล้วเอื้อมตัวขึ้นไปดึงเอาบันไดยาวประมาณ 5 เมตรที่มัดไว้บนท้ายรถกระบะแล้วเดินแบกเข้าซอยไปอย่างรวดเร็ว โดยได้โพสต์ข้อความ “โจรขโมยบันไดตำรวจยังตามตัวไม่ได้ ใครเห็นช่วยแจ้ง สภ.ขอนแก่นด้วยนะครับ” 
 
ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่นได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์คือนายสุริยัน ศรีแก้ว อาชีพรับเหมาทั่วไป เจ้าของบันไดที่หายไป เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ซอยอำมาตย์ 4 ถนนอำมาตย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านั้นในช่วงเช้านายสุริยันฯ ซึ่งมีอาชีพรับเหมาทั่วไปได้นำบันไดมา 2 อันเพื่อใช้ปีนซ่อมไฟฟ้าให้กับลูกค้าภายในซอย แต่ได้นำไปใช้เพียง 1 อันและทิ้งไว้หลังกระบะรถ 1 อันซึ่งมัดเชือกไว้อย่างดีโดยจอดไว้ตั้งแต่ช่วงเวลา 09.00 น. หลังทำงานเสร็จช่วงเวลา 18.30 น. กลับมาที่รถไม่เห็นบันไดแล้วจึงขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดจึงทราบว่างมีคนขโมยไป และจากการสอบถามคนที่อยู่แถวนั้นทราบว่า เห็นชายที่ก่อเหตุเดินวนเวียนไปมาอยู่นานตั้งแต่บ่ายก่อนตัดสินใจขโมยแบกบันไดออกไปทำทีเหมือนเป็นคนงาน จึงไม่มีใครทักท้วง หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่นเพื่อให้ตำรวจช่วยตามตัว เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่ใช้ทำมาหากิน และเกรงว่าคนร้ายจะนำบันไดไปใช้ก่อเหตุร้ายที่อื่น และต้องการเตือนภัยให้ระมัดระวังอย่าชะล่าใจวางทรัพย์สินไว้ล่อตามิจฉาชีพได้
 
คลิป
;
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ