17 พ.ค. 2561
1,675 ครั้ง

“เพอร์เฟค” จับมือ “ฮ่องกง แลนด์” อสังหาฯยักษ์ใหญ่ระดับโลก ร่วมทุนพัฒนาบ้านเดี่ยวไฮเอนด์ ระดับราคา 100 ล้าน

“พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” ร่วมทุน “ฮ่องกง แลนด์” บริษัทยักษ์ใหญ่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จากฮ่องกง จับมือลุยโครงการแนวราบ จับกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ นําร่อง 2 โครงการแรก ทําเลแจ้งวัฒนะและกรุงเทพฝั่งตะวันออก รวมมูลค่าโครงการเกือบ 10,000 ล้านบาท ชูไฮไลท์บ้าน หรูติดทะเลสาบราคา 100 ล้าน พร้อมวางแผนระยะยาวร่วมกันพัฒนาโครงการต่อเนื่อง
 
 
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จํากัด (มหาชน), มร.โรเบิร์ต หว่อง Chief Executive ฮ่องกง แลนด์ และนายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดแถลงข่าวความร่วมมือทางธุรกิจในการพัฒนาโครงการระหว่างบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จํากัด (มหาชน) และฮ่องกง แลนด์ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมปาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ
 
นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จํากัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือกับ ฮ่องกง แลนด์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนําระดับโลก โดยเป็นครั้งแรกของความร่วมมือกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากต่างประเทศ ในการพัฒนาโครงการแนวราบ ทั้งนี้ได้มีการตั้งบริษัทร่วมทุน คือ บริษัท เอชเคแอล เพอร์เฟค จํากัด (HKL Perfect Co.,Ltd.) โดย พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ถือหุ้น 51% และอีก 49% ถือหุ้นโดย ฮ่องกง แลนด์ ในเบื้องต้นจะร่วมกันพัฒนา โครงการบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ 2 โครงการ ในทําเลแจ้งวัฒนะและทําเลโซนตะวันออกของกรุงเทพ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 10,000 ล้านบาท และยังมีเป้าหมายที่จะร่วมมือกันในระยะยาว โดยมีแผนร่วมทุน พัฒนาโครงการต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมองถึงความร่วมมือกันในรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วย
 
 
“บริษัทยินดีอย่างยิ่งที่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ระยะยาวกับ ฮ่องกง แลนด์ ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนํา โดยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของฮ่องกงแลนด์ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และทําให้บริษัทมีโนว์ฮาวใหม่ๆ ในการพัฒนาโครงการ เพื่อสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในตลาดที่อยู่อาศัยเมืองไทย โดยความร่วมมือครั้งนี้ยังเป็นการร่วมกันพัฒนาสินค้าที่เราไม่เคยทํามาก่อน นั่นคือ บ้านเดี่ยวระดับพรีเมี่ยมที่มีขนาดโครงการใหญ่กว่า 100 ไร่ ที่มีความแตกต่างทั้งคอนเซ็ปท์โครงการ รูปแบบบ้าน และสิ่งอํานวยความสะดวก ซึ่งชื่อเสียงของ ฮ่องกง แลนด์ ยังจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้ามากขึ้นในเรื่องของมาตรฐานระดับสากล”
 
นายชายนิดยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การจับมือกับฮ่องกง แลนด์ ในครั้งนี้ยังเป็นการพัฒนาความร่วมมือในระยะยาว ตลอดจนเป็นการสร้างสิ่งใหม่ๆ ให้กับสังคม ซึ่งการร่วมทุนระหว่างบริษัทอสังหาริมทรัพย์ไทยและต่างชาติในรูปแบบนี้ไม่เคยมีมาก่อน ตนเชื่อว่าจะเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยด้วย
 
มร.โรเบิร์ต หว่อง Chief Executive, ฮ่องกง แลนด์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ฮ่องกง แลนด์ มีความสนใจในการลงทุนในโครงการแนวราบ และมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ที่ผ่านมา ฮ่องกง แลนด์ มีผลงานทั้งโครงการแนวราบและคอนโดมิเนียมในภูมิภาคนี้ สําหรับตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบ เคยมีความสําเร็จในการพัฒนาโครงการในรูปแบบทาวน์ชิพมาแล้วทั้งในประเทศจีน อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ จึงมั่นใจว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะทําให้สามารถสร้างความสําเร็จให้เกิดขึ้นอีกครั้งในประเทศไทย โดยจะนําประสบการณ์ที่มีมายาวนานกว่า 125 ปี ทั้งในด้านการ ออกแบบ วางผัง การก่อสร้าง ตลอดจนการบริหารจัดการโครงการ มาใช้ในการพัฒนาโครงการ เพื่อสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นในตลาดที่อยู่อาศัย และทําให้ ฮ่องกง แลนด์ เป็นที่รับรู้มากขึ้นในเมืองไทย”
 
 
มร.หว่อง ยังกล่าวว่าฮ่องกงแลนด์มุ่งเน้นมองหาพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่ดี และเมื่อได้เห็นคุณภาพและประทับใจในความสำเร็จที่ผ่านมาของบริษัทพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ตลอดจนการมีวัตถุประสงค์เดียวกันของทั้งสองบริษัท ทำให้ตัดสินใจร่วมงานกัน นี่ถือเป็นหนึ่งการเริ่มต้นที่ดีในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ ของฮ่องกง แลนด์ และในอนาคตก็ต้องการจะนำโครงการทุกรูปแบบที่ฮ่องกง แลนด์ เคยทำมา มาลงทุนในประเทศไทยเพิ่มเติมอีกด้วย
 
สำหรับรูปแบบโครงการ นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เราจะนําร่องด้วยโครงการแรกบนทําเลแจ้งวัฒนะ ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ขนาดพื้นที่โครงการ 130 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านเดียวระดับไฮเอนด์ในคอนเซ็ปท์ Lake Resort ระดับราคา 20-45 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 4,290 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดตัวได้ในต้นปีหน้า สําหรับอีกหนึ่งโครงการในทําเลฝั่งตะวันออกของกรุงเทพ ซึ่งขณะนี้บริษัทมีที่ดินพร้อมพัฒนา ขนาดประมาณ 200 ไร่ โดยอยู่ระหว่างการวางแผน จุดเด่นของโครงการเป็นแนวคิดซึ่งบริษัทไม่เคยพัฒนามาก่อน นั่นคือ เป็นบ้านหรูริมทะเลสาบในโครงการขนาดใหญ่ ทําให้มีบ้านที่อยู่ติดทะเลสาบได้เป็นจํานวนมาก โดยโครงการจะมีความเป็น Smart City เต็มรูปแบบ
 
 
นายวงศกรณ์ระบุเพิ่มเติมว่า อีกหนึ่งไฮไลท์สําคัญในโครงการทําเลฝั่งตะวันออกคือ จะมีบ้านริมทะเลสาบยูนิตพิเศษ ขนาดพื้นที่ 1 ไร่ ระดับราคา 100 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นสินค้าหายากที่ไม่มีในตลาด และด้วยความร่วมมือของฮ่องกง แลนด์ ยังจะทําให้โครงการดังกล่าวเป็นการยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยให้มีคุณภาพทัดเทียมกับบ้านหรูในต่างประเทศ
 
จากนั้น ผู้บริหารทั้งสามท่านได้ถ่ายภาพร่วมกัน และในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ ก็ได้มีการลงนามความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จํากัด (มหาชน) และฮ่องกง แลนด์ อีกด้วย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ