18 พ.ค. 2561
13,500 ครั้ง

'สารวัตรแรมโก้' ท้าขึ้นเวทีชก 'มาร์ค พิทบูล' รับไม่ได้ยุ ปชช.ตีตำรวจ - ผู้การอุดรฯเบรกชี้ "ถึงชกชนะก็เหมือนแพ้"

จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ Pattawee Konwimon ที่เป็นเพจของ พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ ภ.จว.อุดรธานี ได้โพสต์ข้อความท้าชกกันกับ นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ระบุว่า

 

“พี่หมาน้อยจัดให้ผมหน่อยครับ ไอ้นี่มันอยากชกกะตำรวจ เอาแบบแฟร์ ๆ ถือเป็นการกีฬา เอาเงินที่ได้จากการจัดไปทำประโยชน์อะไรก็ได้ ถ้าแพ้ผมก็ยอมรับ ถือเป็นการกีฬา ผมแต่งเครื่องแบบต่อยก็ได้ครับ ช่วยกันแชร์ให้ถึงมาร์ค พิทบูล ด้วยครับ ปฐวี ขอท้า”

 

สืบเนื่องมาจาก มาร์ค พิทบูล ได้อัดคลิปเรื่องเกี่ยวกับคนหัวร้อนต่อยตำรวจ และบอกว่าตาต่อตาฟันต่อฟัน เจอตำรวจกวนตีนต่อยเลย จนเป็นข่าวในโลกออนไลน์พาดหัวว่า “ชกแมร่งไปเลย”

 

ซึ่งหลังมีการแชร์ข้อความออกไป ปรากฎว่ามีคนให้ความสนใจจำนวนมาก โดยมีทั้งผู้หนุนทั้งฝ่ายของ พ.ต.ท.ปฐวี และฝ่ายของมาร์ค พิทบูล และมีผู้ต้องการดูการชกมวยระหว่าง 2 คนนี้

 

ด้าน มาร์ค พิทบูล ชี้แจงว่า “คุณท้าถูกคนแล้วไอ้น้อง ผมยินดีรับคำท้าครับ !! เช้านี้ตื่นขึ้นมา ได้รับข้อความส่วนตัวจาก นายตำรวจคนหนึ่ง ส่งข้อความมาท้าผมชก และมีการโพสต์ประกาศลงบน Facebook ส่วนตัวด้วย โดยจะสวมเครื่องแบบด้วย เมื่อหาญกล้าถึงขนาดนี้ ผมก็คงจะไม่ปล่อยให้โอกาสทองนี้หลุดมือ โอกาสที่ประชาชนธรรมดาอย่างผม จะได้ชกกับตำรวจ สวมเครื่องแบบเต็มยศ มันคงไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ และถ้าผมไม่รับคำท้า ก็คงจะโดนดูถูกเหยียดหยามจากประชาชนที่ได้เห็นโพสต์นี้เป็นแน่

 

แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่เครื่องแบบที่คุณสวมอยู่ ผมจะ ไม่ใช้เท้า ในการต่อสู้ จะใช้เพียงหมัดเท่านั้น แต่สำหรับคุณผมให้ใช้อาวุธได้ทุกชนิด และในฐานะที่ผมน่าจะอายุมากกว่าคุณอย่างน้อย 10 ปี ผมก็หวังเพียงแค่ว่า ผมคงไม่ต้องแบกน้ำหนักตัวมากจนเกินไป เรียนท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา โปรดช่วยดำเนินการให้ตามประสงค์ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ”

 

ขณะที่ทางคู่กรณีคือ พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล หรือฉายาแรมโก้ รอง ผกก.สภ.หนองวัวซอ เปิดเผยว่า ก่อนจะมีการท้าชกกับมาร์ค พิทบูล ได้ทราบว่ามาร์คไลฟ์สด เชิญชวนให้ประชาชนมาตีตำรวจที่ด่าน ผมมีความรู้สึกว่า ถ้าจะให้ไปตีที่ด่าน มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ถึงแม้พี่มาร์คจะอยากตีตำรวจมาก ๆ ก็ทำที่ด่านไม่ได้ ตำรวจที่ไหนก็ทำไม่ได้ เพราะต้องปฎิบัติหน้าที่ แต่ถ้าพี่มาร์คอยากต่อยจริงๆ ตนจึงมีความเห็นว่า น่าจะจัดเป็นกีฬา มีกติกาที่เป็นสากล จัดให้เป็นการกุศลไปเลย ไหน ๆ พี่มาร์คก็มีมูลนิธิเกี่ยวกับการปราบโกง เป็นการคิดสร้างสรรค์ ดีกว่าที่จะพาคนไปตีตำรวจที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ยืนยันโดยส่วนตัวไม่ได้มีสาเหตุโกรธกันมาก่อน แม้แต่เมื่อตนโพสต์ท้าชกไปแล้ว ก็ยังไปคุยไลน์กับพี่เขาปกติ หลังจากโพสต์แล้วเป็นข่าวออกมา ผู้บังคับบัญชาแสดงความเป็นห่วง เพราะตนไปโพสต์เกี่ยวกับการแต่งเครื่องแบบชก ซึ่งกติกาจริง ๆ ถ้าจะขึ้นชกต้องแต่งชุดนักมวย ซึ่งตนก็ฟิตและพร้อมตลอดสำหรับประวัติของ พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล หรือสารวัตร รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.หนองวัวซอ ได้ฉายาว่าแรมโก้ ล้อเลียนจากแรมโบ้ ก่อนจะไปรับตำแหน่งที่ สภ.หนองวัวซอ มีตำแหน่งเป็น สวป.สภ.เมืองอุดรธานี เป็นผู้จัดโปรแกรม และควบคุมการฝึก ตำรวจสายตรวจ 191 แบบเข้มข้น จนเป็นที่พูดกันมากในหมู่ตำรวจสูงอายุ

 

ด้าน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.ปฐวี ก้อนวิมล ท้าชกกันกับ มาร์ค พิทบูล ในเบื้องต้นแล้ว แต่ยังไม่รู้รายละเอียดว่า ใครเป็นคนท้าทายกันก่อน หรือมีอะไรเกี่ยวข้องมากกว่านี้หรือไม่ ซึ่งในการท้าท้ายกันลักษณะนี้ ก็ยังไม่มีความผิดทางวินัย อีกทั้งเหตุการณ์ท้าทายไม่ได้เกิดขึ้น ก็กำลังดูอยู่ว่าผู้บังคับบัญชาทาง สนง.ตำรวจแห่งชาติจะว่ายังไงก็ต้องรอดูอีกที

 

ในส่วนตนเองได้แจ้งให้พ.ต.อ.วิษณุ จันทร์ปุ่ม ผกก.สภ.หนองวัวซอ ผู้บังคับบัญชาโดยตรงไปว่ากล่าวตักเตือนว่า “ชกชนะก็เหมือนแพ้ ชกแพ้ก็ยิ่งแพ้มากขึ้น แล้วจะทำไปทำไม” ส่วนเรื่องที่ พ.ต.ท.ปฐวี ไปปรากฏในข่าว และสื่อโซเชียล ซึ่งผู้บังคับบัญชาก็ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ พ.ต.ท.ปฐวี มาปฏิบัติหน้าที่ สภ.หนองวัวซอ ก็ได้ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4fKXT4XWAqM

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ