18 พ.ค. 2561
30,799 ครั้ง

หนุ่มไลฟ์ FB ไล่บี้ทหารจอดรถเส้นขาวแดง ร่ำไห้เจอกระแสตีกลับ ซัดทำเกินกว่าเหตุ ทั้งที่ทหารขอโทษแล้ว

โลกออนไลน์วิจารณ์กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธกร อำพันธ์เปรม ได้ไลฟ์เฟซบุ๊กดเหตุการณ์ที่ตนไปต่อว่าทหารนายหนึ่ง ที่จอดรถของราชการในที่ห้ามจอดขาวแดง หน้าตลาดบองมาร์เช่ ย่านประชาชื่น

 

แม้ว่าทหารนายนี้จะยกมือไหว้ขอโทษและยอมรับผิดแล้วหลายครั้ง อีกทั้งยังควบคุมอารมณ์ไม่โต้เถียง แต่ชายที่ถ่ายคลิปคนดังกล่าว ยังคงเรียกทหารลงมาคุยนอกรถ และพูดต่อว่าต่างๆ นานา

 

ทำให้ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปดังกล่าว กลายเป็นกระแสตีกลับเห็นว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ ทั้งที่ทหารยกมือไหว้ขอโทษแล้ว ก็ยังไม่ยอมจบ

 

ด้านนายธกร อำพันธ์เปรม ผู้ถ่ายคลิปดังกล่าว ได้เปิดใจทั้งน้ำตาว่า โดยนิสัยแล้วตนเป็นคนที่ออกมาเคลื่อนไหวทางสังคมมาโดยตลอด เช่น คดีลูกตำรวจทำร้ายคนพิการ, การแก้กฎหมายฆ่าข่มขืน, บ้านพักตุลาการเชียงใหม่ ยอมรับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นได้บั่นทอนจิตใจ จากนี้ขอยุติบทบาทต่อต้านสิ่งที่ผิด เพราะเหมือนสิ่งที่ทำมาตลอดไม่มีความหมาย

 

และยอมรับว่าตนผิดจริงที่ทำเกินหน้าที่ เพราะทหารก็ได้ขอโทษแล้ว หากย้อนเวลาได้คงจะไม่ทำเช่นนั้น หลังเกิดเหตุมีทหารโทรเข้ามาขอให้ลบคลิป พร้อมส่งภาพใบค่าปรับในที่จอดในที่ห้ามจอดมาให้ดู

 

อย่างไรก็ตามในโลกออนไลน์ได้มีการตั้งข้อสงสัยว่า รถทหารจอดในที่ห้ามจอดได้ โดยไม่ผิดกฎหมายจริงหรือไม่?

 

ซึ่งทนายเกิดผล แก้วเกิด ระบุ พรบ.ฉบับนี้มีคนเข้าใจผิดเยอะ ไม่มีมาตราไหนที่รถทหารได้รับการยกเว้น จากการดูรายละเอียดของมาตรา3 ของพระราชบัญญัติ รถยนต์ทหาร พุทธศักราช 2476 ที่ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ใช้พระราชบัญญัตินี้สืบไป กฎหมาย กฎ และข้อบังคับ อื่น ๆ ซึ่งเกี่ยวแก่พระราชบัญญัติรถยนต์ ท่านมิให้ใช้บังคับแก่รถยนต์ทหาร

 

ซึ่งมีความหมายว่าเกี่ยวข้องกับการจดทะเบียน การชำระภาษี การดัดแปลงสภาพ แต่ไม่ได้เกี่ยวกับการจอดรถทหารแต่อย่างใด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/M24Jy50nyHc

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ