18 พ.ค. 2561
2,165 ครั้ง

ค้นบ้านหรูโยงทุจริตเงินทอนวัด โอน 25 ล้านเข้าบัญชีแม่บ้าน

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจสอบ อาวุธปืน จำนวน 23 กระบอก ซึ่งสามารถตรวจยึดได้ภายหลังจากที่กองปราบปรามเข้าจับกุมผู้ต้องหา คดีเงินทอนวัด ที่บ้านหลังหนึ่งย่านรามคำแหงวานนี้ โดยภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบนางสาวนุสรา สิทธินอก  

 

ซึ่งเป็นบุคคลตามที่ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ร้องเรียนกับกองปราบปรามว่าบุคคลดังกล่าว เกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัด โดยทำหน้าที่เป็นแม่บ้านของบ้านดังกล่าว และเป็นผู้เปิดบัญชีและรับโอนเงิน จำนวน 25 ล้านบาท มาจากบุคคลหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับคดีเงินทอนวัด โดยบ้านหลังดังกล่าว มีร้อยโท ฐิติทัศน์ นิพนธ์พิทยา นายทหารประจำศูนย์รักษาความปลอดภัยกองบัญชาการกองทัพไทยหรือ ศรภ. และนางสาวภคภรณ์ ศิริโชติเป็นเจ้าของบ้าน

 

ซึ่งภายในบ้านหลังดังกล่าวเจ้าหน้าที่ยังพบตู้เซฟ 3 ตู้ ซึ่งจากการตรวจสอบภายในพบอาวุธปืน สั้นและปืนยาวรวม 23 กระบอก กระสุนปืนขนาดต่างๆกว่า 1000 นัด พระเครื่อง สร้อยคอทองคำและทรัพย์สินต่างๆอีกหลายรายการ พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบอาวุธปืนจำนวนดังกล่าวพบว่าส่วนใหญ่มีเลขทะเบียนและใบอนุญาต แต่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดว่า ใบอนุญาต เลขทะเบียนและ อาวุธปืนที่มีตรงกันหรือไม่ ใครเป็นผู้ถือครอง ส่วนอาวุธปืนที่ไม่มีเลขทะเบียนเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอย่างละเอียดว่า มีแหล่งที่มาจากที่ใด ส่วนอาวุธปืนและทรัพย์สินดังกล่าวจะ มีที่มาจากเงินทอนวัดหรือไม่นั้นยังไม่สามารถระบุรายละเอียดได้

 

ทั้งนี้มองว่า เป็นเรื่องผิดปกติที่นายทหารยศ ร้อยโทและถูกบรรจุเข้ารับราชการทหารในปี 2559 จะมีอาวุธปืนและทรัพย์สินจำนวนมากถึงขณะนี้ ส่วนเจ้าของบ้านทั้งสองคนจะเข้าไปเกี่ยวข้อง กับคดีเงินทอนวัดหรือไม่นั้นเป็นเรื่องในสำนวนซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียด ในสำนวนได้

 

ส่วนกรณีที่มีรายงานว่าเจ้าของบริษัทที่รับเงินจำนวน 25 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินงบประมาณของสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ คือมารดาของเจ้าของบ้าน โดยมีการอำพรางให้แม่บ้านและลูกจ้างใกล้ชิด เป็นผู้ถือหุ้นในบริษัทดังกล่าว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลว่า เป็นความจริงหรือไม่

 

หากพบว่ามีความผิด หรือเข้าไปเกี่ยวข้องจริง ก็จะดำเนินการออกหมายเรียกมาสอบสวนและดำเนินการทางคดีต่อไป แต่ในเบื้องต้นยังไม่มีการเรียกเจ้าของบ้าน และมารดามาทำการสอบสวนในขณะนี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/i6--km-sgqI

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ