18 พ.ค. 2561
22,672 ครั้ง

'ประวิตร' ลั่น "ถ้า 4 ปี คสช.ไม่ดีจริง อยู่ไม่ได้" ระบุไม่เกี่ยวแจ้งความเอาผิดเพื่อไทย

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปัดไม่เกี่ยวข้องกรณีแจ้งความเอาผิดแกนนำพรรคเพื่อไทยแถลงข่าว 4 ปีคสช.ล้มเหลว ย้ำจับตาดูทุกพรรค ลั่น ถ้า 4 ปีคสช.ไม่ดีจริงอยู่ไม่ได้ ไม่แคร์หากเพื่อไทยไม่มารวมประชุมกำหนดวันเลือกตั้ง มิ.ย.นี้
 
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยกรณีคสช. แจ้งความเอาผิดแกนนำพรรคเพื่อไทยออกมาแถลงข่าว 4 ปีคสช.บริหารประเทศล้มเหลว ว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ดำเนินการ ส่วนที่มีการแถลงข่าวหลายครั้งก่อนหน้านี้แต่ไม่เคยแจ้งความ อาจเพราะไม่ได้ทำผิดคำสั่งคสช. ส่วนตัวไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่จะดำเนินการ หากผิดก็ว่าไปตามผิด ทั้งนี้ ยังไม่ได้รับรายงานถึงสาเหตุของการแจ้งความครั้งนี้ แต่เข้าใจว่าอาจมีความเป็นไปได้ที่ต้องการดิสเครดิต คสช. ดังนั้น หากจะมีการแถลงข่าวในครั้งต่อๆไปก็จะขออย่าทำผิดกฎหมาย อย่าไปโจมตีในประเด็นที่เป็นไปไม่ได้ 
 
ส่วนกรณีที่เกิดขึ้นอาจทำให้บรรยากาศการเมืองร้อนระอุขึ้นหรือไม่นั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า ไม่ระอุ และไม่เกี่ยวเลยเพราะมีคนทำงานแค่ 3 คนเท่านั้น ซึ่งตำรวจก็ได้เตือนแล้วว่าอย่าทำผิดกฎหมาย โดยที่ผ่านมาได้จับตาทุกพรรคการเมืองที่จัดแถลงข่าวอยู่แล้ว หากทำอะไรที่เกี่ยวกับคำสั่งคสช.ก็ต้องดำเนินการ ยืนยันว่าคสช.ทำงานมาตลอด 4 ปี ถ้าไม่ดีจริงอยู่ไม่ได้
 
นอกจากนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่า การแจ้งความเอาผิดอาจเป็นการเตรียมการยุบพรรคเพื่อไทยหรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ตอบว่า “ผมไม่รู้ เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่” รวมถึงตั้งข้อสังเกตด้วยว่า ใครแถลงข่าวชมคสช.ไม่มีปัญหาเช่นนี้เกิดขึ้น พลเอกประวิตรได้ย้อนถามกลับว่า พรรคไหน ไม่เห็นมีพรรคไหนชมเสียที มีแต่สนับสนุน ซึ่งแน่นอนว่า ต่างกับกับการแถลงข่าวโจมตีอยู่แล้ว ซึ่งหากโจมตีก็ควรโจมตีแต่เรื่องจริง ไม่ใช่เรื่องคิดไปเองว่าจะทำให้ประเทศมีอันตราย
 
ส่วนการประชุมแม่น้ำ 5 สายและพรรคการเมือง เพื่อหารือเรื่องปลดล็อคคำสั่งคสช.และกำหนดวันเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือนมิ.ย.นั้น หากพรรคเพื่อไทยไม่มาก็ไม่มีปัญหาเพราะทุกพรรคมากันหมด ส่วนจะนัดหมายวันไหนหรือให้หน่วยงานใดรับผิดชอบจัดประชุมนั้นขอให้ไปถามนายกรัฐมนตรี
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ