19 พ.ค. 2561
2,182 ครั้ง

'โฟร์' ขอโทษสังคมปมรีวิว 'เมจิกสกิน' ยันใช้ผลิตภัณฑ์จริง - ตร.ออกหมายเรียกดาราเพิ่มอีก 4 ราย

ที่กองบังคับการปราบปราม น.ส.ศกลรัตน์ วรอุไร หรือโฟร์ อดีตนักร้องและ นักแสดงชื่อดัง เข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพนักงานสอบสวน หลังถูกออกหมายเรียกกรณีรับรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน 
 
โดยโฟร์ระบุว่าได้ทานผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจริง เป็นผลิตภัณฑ์ยี่ห้อสโนว์มิลค์ โดยทานตอนส่งสินค้ามาให้ ทั้งนี้ปกติตนจะดู อย. ก่อนรีวิวอยู่แล้ว ส่วนข้อมูลอื่นๆ ก็จะให้ผู้จัดการและพี่สาวดูประกอบให้อีก และการรีวิวก็ได้ค่าตอบแทนประมาณหนึ่ง พอทราบข่าวก็รู้สึกตกใจเพราะตนก็ใช้ผลิตภัณฑ์อยู่ ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์นี้ก็จะดูทุกอย่างให้รอบคอบมากกว่านี้ พร้อมขอโทษประชาชนที่รีวิวไปโดยไม่ได้ตรวจสอบ และต่อไปจะระมัดระวังให้มากขึ้น ตรวจสอบให้มากขึ้น
 
ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ระบุถึงกรณีผู้เสียชีวิตที่บริโภคผลิตภัณฑ์ "ลีน" ที่ จ.กาญจนบุรีว่า ในทางคดีได้มีการสอบสวนพยานไปแล้วมากกว่า 11 ปาก สาวไปถึงผู้ที่อยู่ร่วมในกระบวนการได้แล้วถึง 9 ทอด ใกล้ถึงตัวการใหญ่ และใกล้มีผลสรุป และตอนนี้กำลังรอการชันสูตรจากแพทย์นิติเวช ส่วนผู้เสียหายรายอื่นที่เสียหายจากการกินผลิตภัณฑ์ลีน หรือผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักอื่นๆ ขอให้แจ้งตำรวจเพื่อให้ตรวจสอบว่าเป็นอันตรายหรือไม่ เพราะตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบผลิตภัณฑ์อื่นๆ ด้วย
 
ทั้งนี้ ทีมสอบสวนพบว่าในตลาดซื้อขายตอนนี้ผลิตภัณฑ์ลีนแทบจะหาไม่ได้แล้ว ส่วนของเมจิกสกินหาได้ยากมาก ประชาชนตื่นตัวกันมาก ทั้งผู้ซื้อก็ไม่ซื้อ และผู้ขายก็ไม่ขาย ทั้งนี้ ต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ให้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่สามารถดำเนินคดีกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ เพราะต้องรอผลพิสูจน์ว่าสารที่ใส่นั้นตรงตามที่โฆษณาหรือไม่ และให้ผลทำให้ผิวขาวใสตามที่โฆษณาหรือไม่ ที่พบเมื่อวานนี้จากการตรวจค้นโรงงานแห่งหนึ่ง คือมีสินค้าชนิดหนึ่งที่บอกว่าใส่เห็ดญี่ปุ่นแต่โรงงานบอกว่าไม่ได้ใส่ ตรงนี้เข้าข่ายโฆษณาเกินจริงชัดเจนและเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน และต้องดำเนินการต่อไป
 
 
พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา เปิดเผยว่าได้ออกหมายเรียกเพิ่มอีก 4 คน ได้แก่ 1. สุดารัตน์ บุตรพรหม (ตุ๊กกี้ ชิงร้อย) ดาราตลกหญิง รับโฆษณาผลิตภัณฑ์วิตามินชิโนบิ
2. ลักขณา วัฒนวงศ์ศิริ (อุ้ม ลักขณา) ดารา นักแสดง ซึ่งรับโฆษณาวิตามินชิโนบีและผลิตภัณฑ์เมซโซ่
3. นานา ไรบีนา รับโฆษณาวิตามินชิโนบิ
4.วนิดา เติมธนาภรณ์ (กิบซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่) รับโฆษณาผลิตภัณฑ์คลีโอ ชิโนบิ และเมซโซ่
 
ทั้งนี้ ตำรวจออกหมายเรียกทั้ง 4 รายให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 28 พ.ค. 2561 โดยตุ๊กกี้และอุ้มลักขณาออกหมายเรียกเข้าพบเวลา 10.00 น. ส่วนนานาและกิ๊บซี่ออกหมายเรียกเข้าพบเวลา 13.00 น.
 
ทำให้ขณะนี้ตำรวจออกหมายเรียกดารา นักร้อง นักแสดงที่เกี่ยวข้องกับการรีวิวหรือโฆษณาสินค้าเมจิกสกินไปแล้วทั้งสิ้น 7 ชุด รวม 29 ราย มาพบตำรวจแล้ว 7 ราย เหลืออีก 22 รายที่อยู่ระหว่างการออกหมายเรียกหรือนัดหมายเข้าพบต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/ZqBHUa8PY-I
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ