21 พ.ค. 2561
2,498 ครั้ง

พายุถล่มน่าน-ปราจีน-ตราด ต้นไม้หักโค่นระนาว บ้านเรือนเสียหายเป็นวงกว้าง

น่าน-เกิดพายุฝนฤดูร้อนถล่มหลายอำเภอ ทุ่งช้าง เชียงกลาง ปัว และ อำเภอท่าวังผา สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือน ทรัพย์สินจำนวนมาก ต้นไม้หักโค่นล้มใส่บ้านเรือนและขวางถนน เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและเตรียมเข้าช่วยเหลือ

 

โดยที่ตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ ตลาดนัดหนองดา บ้านดอนมูล ตำบลศรีภูมิ อำเภอท่าวังผา เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ขณะที่มีผู้คนพลุกพล่านพายุได้พัดเอาหลังคาตลาดที่มุงด้วยเมทัลชีตปลิวว่อนกระจัดกระจายไปกว่า 100 เมตร และหอบเอาเต็นท์ของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าปลิวไปกับลมพายุ มีรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ที่จอดบริเวณดังกล่าวเสียหายไปอย่างน้อย 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไม้ล้มกระแทกใส่ที่ศีรษะและหลัง 2 คน

 

ที่ปราจีนบุรี พายุฝนยังทำลายบ้านเรือนประชาชนเสียจำนวนหลายหลัง และมีลูกเห็บตกในพื้นที่ตำบลนนทรี และตำบลอื่นๆ ในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี ทำให้บ้านเรือนราษฎร วัด และสิ่งสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหายรวมจำนวน 31 หลัง

 

ส่วนที่ จ.ตราด เกิดเหตุพายุฝนพัดกระหน่ำกลางใจเมืองตราด มีเหตุฟ้าผ่าเสาไฟฟ้า จนหม้อแปลงเกิดลุกไหม้ นอกจากนี้ยังหม้อแปลงไฟฟ้าหน้าห้างโลตัสเกิดระเบิดจากเหตุฟ้าผ่าด้วย และยังมีต้นไม้ล้มที่บ้านปลายคลอง กระแสลมยังพัดเอาเต็นท์ที่ตั้งไว้หน้าศาลากลาง จ.ตราด ที่เตรียมจัดงานวันระกำหวาน จำนวนกว่าสิบเต็นท์ถูกลมพัดล้มระเนระนาด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rb4aZYIIz44

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ