21 พ.ค. 2561
3,320 ครั้ง

ระเบิดป่วนตู้ ATM 4 จังหวัดชายแดนใต้กว่า 20 จุด เปิดคลิปนาทีคนร้ายแต่งตัวคล้ายหญิงมุสลิมวางบึ้ม

เกิดเหตุวางระเบิดตู้ ATM และเหตุปะทะรวมอย่างต่ำ 15 จุดพร้อมกันในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.สงขลา ยะลา นราธิวาส และปัตตานี

 

โดยที่จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็มที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.สะกอม อ.จะนะ โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน ส่งผลทำให้ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่สั่งคุมเข้มทุกพื้นที่เสี่ยง

 

ที่ จ.ปัตตานี ผู้สื่อข่าวระบุว่าตั้งแต่เวลา 19.00 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดขึ้น 7 จุด ประกอบด้วย ภายในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี 4 จุด ได้แก่ จุดที่ 1 หน้าธนาคารกสิกรไทย, จุดที่ 2 หน้าธนาคาร ธ.ก.ส. หน้าตู้ ATM มีผู้ได้รับบาดเจ็บ, จุดที่ 3 หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปัตตานี และจุดที่ 4 หน้าตู้ ATM ออมสิน หน้าวิทยาลัยเทคนิค ส่วนที่ อ.สายบุรี มีเหตุระเบิดจุดที่ 5 หน้าโรงเรียนศาสนศึกษา, อ.หนองจิกมีเหตุระเบิดจุดที่ 6 ที่ตู้ ATM หน้า ธ.ก.ส. อำเภอหนองจิก และ อ.ยะรัง มีเหตุระเบิดจุดที่ 7 ข้าง สภ.บ้านโสร่ง ต.เขาตูม

 

ซึ่งในพื้นที่ จ.ปัตตานี พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ น.ส.สมพิศ สกลวิจิตร ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณอกด้านขวา และ น.ส.สมจิตร ศรีสมบัติ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หูอื้อ เจ็บหน้าอก ขณะนี้อยู่ รพ.ปัตตานี

 

ล่าสุด พบภาพจากกล้องวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดหน้าตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคาร ธ.ก.ส. ที่จังหวัดปัตตานีแล้ว โดยผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าวแต่งตัวเป็นหญิงชาวมุสลิม

 

ขณะที่ จ.ยะลา ได้รับแจ้งคนร้ายยิง M79 ถล่มฐาน นปพ. ธารโต จ.ยะลา และมีเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย บริเวณสามแยก บ้านบันนังดามา หมู่ 1 อ.กายัง, เหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน ข้างร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ปั๊ม ปตท.บ้านหวัน สะกอม อ.ธารโต จำนวน 2 จุด นอกจากนี้ยังเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า เส้น 410 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา รวมถึงมีผู้ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด 5 ครั้ง ในพื้นที่ อ.บันนังสตาด้วย

 

และ จ.นราธิวาส มีเหตุต่างๆ ได้แก่ จุดที่ 1 ที่ อ.ระแงะ เกิดเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน ต.มะรือโบตก ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จุดที่ 2 พื้นที่ ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ เกิดเหตุระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารอิสลาม ตลาดนัดต้นไทร ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จุดที่ 3 พื้นที่ อ.บาเจาะ มีเหตุยิงก่อกวนบริเวณหลังฐาน ฉก.นย.ทพ.32 ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานการพบวัตถุต้องสงสัย และมีรายงานเหตุระเบิดที่ยังไม่ยืนยันอีกในหลายพื้นที่ ทั้งหมดนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังเซฟตี้โซนแหล่งการค้าใน จ.นราธิวาสเพิ่มเติม

 

หลังเกิดเหตุพลโทปิยวัฒน์ นาควณิช แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ อ.เมืองปัตตานี เปิดเผยว่า การก่อเหตุในลักษณะระเบิดตู้เอทีเอ็ม ห่างหายไปจากพื้นที่นานกว่า 5 ปี และได้จับกุมคนร้ายดำเนินคดีแล้ว จึงต้องทำการสืบสวนหาคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/irvP63GSKtU

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ