21 พ.ค. 2561
2,712 ครั้ง

หนุ่มอุดรฯป่วยทางประสาท ปีนเสาไฟนาน 47 ชม. ผู้ว่าฯสั่งถอนกำลังทำทีไม่สนใจ สักพักหิว-หมดแรงลงมาเอง

อุดรธานี-ชายอายุ 36 ปี มีอาการทางประสาทก่อเหตุปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 18 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้ตัดกระแสไฟ ภรรยาและลูกช่วยกันเกลี้ยกล่อม แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะลงมา ทำให้ภรรยาและลูกเดินทางกลับบ้าน

 

กระทั่งเช้าวันที่ 20 พฤษภาคม ก็ยังไม่ยอมลง ทาง ผวจ.อุดรธานี ต้องสั่งให้ทุกหน่วยถอนกำลัง ห้ามส่งข้าวและน้ำ ถ้าหิวให้ลงมากินเอง และขอให้ประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาหยุดถ่ายรูป เพราะจะทำให้คิดว่าตัวเองเป็นฮีโร่

 

เมื่อพบว่าเจ้าหน้าที่ไม่ให้ความสนใจ ชายคนดังกล่าวได้ไต่เสาไฟลงมา เรื่อยๆ โดยเจ้าหน้าที่และประชาชนได้ปรบมือให้เป็นระยะ จนเหลือ 20 เมตร เจ้าหน้าที่บอกว่าพ่อรออยู่ จึงได้กระโดดลงเบาะพร้อมกับเจ้าหน้าที่ โดยใช้เวลาไต่ลงมา 20 นาที เมื่อลงถึงพื้นดิน มีท่าทีเหนื่อยล้า และขอน้ำดื่ม จนท.จึงนำตัวไปตรวจร่างกาย ก่อนนำส่งบ้าน รวมเวลาที่อยู่บนเสาไฟฟ้าแรงสูงนานถึง 47 ชั่วโมง

 

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวไฟฟ้าไม่มีความเสียหาย เนื่องจากตัดกระแสไฟที่ส่งออกส่งจากสถานีไฟฟ้าแรงสูงอุดรธานี 3 บ้านหนองแก และสถานีไฟฟ้าแรงสูงอุดรธานี 1 หนองสำโรงเท่านั้น เป็นกระแสไฟที่ส่งมาจาก สปป.ลาว เข้าสถานีไฟฟ้าแรงสูง ไม่ใช่กระแสไฟที่ส่งไปให้ประชาชนใช้ในเมืองอุดรธานี จึงไม่มีผลกระทบ หากมีถือว่าน้อยมาก เพราะ จ.อุดรธานีสามารถดึงกระแสไฟฟ้าจากสถานนี้อื่นๆ มาจ่ายให้ประชาชนได้หลายทาง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/V6sWlgLVKAU

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ