21 พ.ค. 2561
14,640 ครั้ง

ชื่นชม 'จ๋อมแจ๋ม' หมาฮีโร่ ช่วยเจ้านายรอดพ้นเงื้อมมือคนร้ายงัดบ้านหวังข่มขืน

สุรินทร์-เจ้าจ๋อมแจ๋ม สุนัขฮีโร่พันธุ์โกลเด้นท์ลูกผสม สีน้ำตาล เพศเมีย อายุ 4 ปี ช่วยเจ้านายซึ่งเป็นครูสาววัย 33 ปี รอดพ้นจากเงื้อมมือคนร้ายหวังข่มขืน ขณะคนร้ายงัดประตูบ้านเข้าไปเจอสุนัขไล่กัด จนกระทั่งคนร้ายจะหลบหนีออกไป

 

โดยครูสาวระบุ ปกติเจ้าจ๋อมแจ๋ม จะนอนที่ใต้ถุนห้องพัก แต่ในวันเกิดเหตุกลับตะกุยประตู เหมือนอยากเข้าไปนอนด้วยในบ้าน ตนจึงให้เข้าไปนอนบริเวณใต้เตียงนอน ซึ่งวันนั้นตนเองนอนเวลาประมาณ ตี 1 จากนั้นเวลาประมาณ 02.30 น.ได้ยินเสียงสุนัขเห่า คล้ายกับวิ่งไล่อะไรสักอย่าง แต่ไม่ทราบว่าคืออะไร อีกทั้งเป็นช่วงกลางคืนมองไม่เห็น

 

จากนั้นจึงลุกขึ้นมาเพื่อจะไปเปิดไฟดูว่าสุนัขเห่าอะไร เมื่อกดสวิทซ์ไฟก็ไม่ติด จึงคิดว่าไฟดับ ซึ่งสุนัขก็หยุดเห่า จึงนอนต่อ จากนั้นช่วงเช้าจึงตื่นขึ้นมาพบว่า ประตูหลังบ้านพังและถูกง้างออก มีร่องรอยการถูกงัดอย่างชัดเจน และยังพบว่าคัตเอาท์ ถูกสับสะพานไฟลงมา จึงตกใจและเชื่อว่าเหตุการณ์ที่สุนัขเห่าและกระโจนออกไปนั้น น่าจะกระโดดพุ่งไปไล่กัดคนร้ายไม่ให้เข้ามาในห้อง

 

จึงแจ้ง จนท.ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ พบว่าทรัพย์สินไม่มีสูญหาย จึงเชื่อว่าคนร้ายตั้งใจจะเข้ามาทำมิดีมิร้ายตนเองอย่างแน่นอน และน่าจะมาดูลาดเลาไว้ก่อนแล้ว ซึ่งเชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ และยังรู้ว่าติดกล้องวงจรปิดจุดไหนอีกด้วย เพราะเมื่อเปิดดูกล้องวงจรปิดกลับไม่พบตัว คาดว่าคนร้ายจะหลบหลีกจุดที่มีกล้องวงจรปิด

 

จึงฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดติดตามสืบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะตนเองต้องอยู่อย่างหวาดระแวง เกรงจะไม่ปลอดภัย ไม่รู้ว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุกับตนหรือคนอื่นอีกหรือไม่

 

ทั้งนี้ต้องขอชื่นชมเจ้าจ๋อมแจ๋มที่ช่วยปกป้องตน จนรอดพ้นจากเงื้อมมือคนร้ายได้ในครั้งนี้ และรู้สึกรักและประทับใจกับสุนัขตัวนี้มากขึ้น ปกติเจ้าจ๋อมแจ๋ม มีนิสัยไม่ดุร้าย ขี้เล่น เชื่องและแสนรู้ สั่งให้กระโดดก็จะกระโดดกอด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HHhu-BM2g-E

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ