21 พ.ค. 2561
2,620 ครั้ง

สุดทน! ฝูงลิงบุกป่วนสถานีอนามัยราชบุรี แย่งถุงยา-รองเท้าคนไข้ แถมยังสอย กกน.ชาวบ้านมาสวมหัว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ maleenee kokpubpanaka ได้โพสต์คลิปบรรดาฝูงลิงกว่า 50 ตัว เข้าไปอาละวาดทำลายข้าวของภายในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นประจำทุกวัน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยจับลิงไปปล่อยที่อื่น เพราะสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

 

โดยลิงจะมีพฤติกรรมกัดแทะสายไฟสายอินเตอร์เน็ต ทำลายข้าวของ และเข้ามาวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานบริเวณรอบๆ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง บนหลังคา บางครั้งเจ้าหน้าที่ลืมล็อคประตูห้องตรวจและห้องทำแผล บรรดาฝูงลิงก็จะใช้มือเปิดประตูเข้าไปรื้อค้นหาของกิน และทำลายข้าวของ

 

นอกจากนี้ยังต้องดูแลผู้ป่วยที่มาใช้บริการที่โรงพยาบาลตั้งแต่ลงจากรถมา ซึ่งถ้าถือกระเป๋าหรือถุงมาต้องรีบนำเข้าไปในห้อง เพราะลิงนั้นจะชอบมาแย่งข้าวของในมือ รวมทั้งเวลากลับซึ่งจะมีถุงยากลับบ้านก็จะต้องส่งไปขึ้นรถเพราะกลัวลิงจะมายื้อแย่งถุงยา รองเท้าก็ถอดไว้ไม่ได้ต้องใส่ตลอด จึงต้องทำป้ายติดไว้ว่าห้ามถอดรองเท้าซึ่งจะต่างจากโรงพยาบาลอื่นๆ

 

นอกจากนี้สีของโรงพยาบาล ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องเป็นสีขาว แต่ที่นี่จะต้องเลือกสีที่เวลาเลอะแล้วมองไม่เห็น จึงต้องเป็นสีน้ำตาล ที่ต้องเป็นแบบนี้เพราะสภาพแวดล้อมของโรงพยาบาลนั้นอยู่ใกล้กับภูเขา และมีฝูงลิงจำนวนมาก จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษรวมทั้งติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อให้เห็นพฤติกรรมของลิง

 

นอกจากนี้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่รอบๆโรงพยาบาลก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาลิงมารบกวนด้วย โดยจะตากผ้าไว้กลางแจ้งไม่ได้จะถูกลิงมาขโมยไปตลอด โดยเฉพาะกางเกงในที่ลิงจะชอบนำไปสวมหัวแล้วก็นำขึ้นไปไว้บนหลังคา

 

จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดำเนินการกับฝูงลิงเหล่านี้ เพื่อไม่ให้มาสร้างความเดือดร้อน และไม่ต้องการให้มีการนำลิงจากที่อื่นมาปล่อยเพิ่มอีกเนื่องจากในพื้นที่โดยเฉพาะเขต อ.เมือง นั้นจะมีฝูงลิงอยู่กระจายไปทั่วจำนวนมาก แต่ที่อื่นอาจจะสร้างความเดือดร้อนไม่มาก แต่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะพลับพลา แห่งนี้กำลังเดือดร้อนเพราะฝูงลิงเป็นอย่างมาก

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1m-70339MKs
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ