21 พ.ค. 2561
13,638 ครั้ง

เปิดวงจรปิด แก๊งมนุษย์ป้าอาละวาดไปรษณีย์พัทยา ซื้อของให้แบงค์พัน ก่อนทำทีโวยได้เงินทอนไม่ครบ

พัทยา-ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kimyong Park ได้โพสต์พฤติกรรมของแก๊งคนร้ายหญิง 3 คน เข้ามาร้านรับส่งไปรษณีย์ของเอกชนก่อนจะจ่ายเงิน แต่อ้างว่าได้เงินทอนไม่ครบ

 

โดยมีพฤติกรรมหญิงคนแรกสวมแว่นตาสวมชุดสีน้ำตาล อายุประมาณ 45-50 ปี เข้ามาหาซื้อซองส่งวัสดุ โดยมาพูดคุยขอดูแบบนั้นแบบนี้ อย่างน่าสงสัยเพราะปกติคนมาซื้อซองจะมาซื้อแปปเดียวแล้วก็ออกจากร้านไป แต่หญิงสาวคนดังกล่าวเข้ามาถามเป็นเวลานาน

 

จนกระทั่งมีหญิงสาวอายุใกล้เคียงกันสวมเสื้อลายเข้ามาขอซื้อดวงตาแสตมป์ราคา 30 บาท และให้แบงค์พันมา แคชเชียร์ก็ได้ทอนเงินเป็นแบงค์ 500 บาท จำนวน 1 ใบ แบงค์ 100 บาท จำนวน 4 ใบ และแบงค์ 50 บาท กับแบงค์ 20 บาท อย่างละใบ รวมเป็นเงิน 970 บาท ก่อนหญิงคนดังกล่าวจะเดินออกจากร้านแล้ว หันกับมาพร้อมโชว์เงินทอนว่าทำไมทอนแค่ 470 บาท ยังขาดอีก 500 บาท

 

ทางเจ้าของร้านจึงจะตรวจสอบวงจรปิด หญิงคนเสื้อลายก็ไปเรียกหญิงอีกคนที่สวมหมวกสีขาวที่ยืนอยู่หน้าร้าน เพื่อบอกว่าทางร้านทอนเงินผิด แต่หญิงที่สวมหมวกไม่ยอมเข้ามาในร้าน ซึ่งทางร้านก็ไม่ยอมเพราะถ้าจะให้งชดใช้ หากทอนไม่ครบก็ต้องขอตรวจสอบวงจรปิดก่อน

 

จนหญิงเสื้อลายกับหญิงสวมหมวกขาวเดินออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว แต่หญิงคนแรกที่สวมแว่นเข้ามาซื้อซองยังไม่ยอมออกจากร้านทั้งๆที่ซื้อซองไปตั้งนานแล้ว ยังอยู่พูดคุยแบบยั่งเชิงว่าทางร้านจะแจ้งความหรือไม่ ก่อนรู้ว่าทางร้านไม่แจ้งความจึงออกจากร้านไป

 

ซึ่งตนเองที่นำภาพมาเปิดเผยเพื่อเตือนร้านค้าต่างๆให้ระมัดระวังพฤติกรรมของแก๊งดังกล่าว เพราะเมื่อตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่าตอนหญิงเสื้อลายรับเงินทอนแล้วเดินจะออกจากร้าน พบว่ามือข้างหนึ่งล่วงเมื่อเอาอะไรลงใส่ในกระเป๋าก่อนหันกลับมาบอกว่าถอนเงินไม่ครบ

 

ส่วนหญิงสาวสวมแว่นคนแรกก็เข้ามาซื้อซอง แต่พฤติกรรมของคนมาซื้อซองทั่วไปพอได้แล้วก็ต้องกลับแต่นี้ไม่ ยังพูดเพื่อทำให้พนักงานไขว้เขว้ ซึ่งอาจเป็นอุบายของคนร้าย จึงอยากฝากให้ร้านค้าเพิ่มความระมัดระวัง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/I3BHvSvr6_A

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ