21 พ.ค. 2561
19,457 ครั้ง

สะพรึง! 2 พิทบูลรุมขย้ำหมาพันธุ์ไทยจนตาย เจ้าของหมาไม่เอาความ แต่ ตร.เตรียมเอาผิดฐานปล่อยปละละเลย

โลกโซเชียลแชร์คลิปจากเพจ Watchdog Thailand เป็นเหตุการณ์สุนัขพันธุ์พิทบูล 2 ตัว รุมกัดหมาพันธุ์ไทยตัวหนึ่งอย่างดุเดือดเป็นเวลานาน และไม่ยอมปล่อยอยู่บริเวณกลางถนน ใน อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้นก็ไม่กล้าเข้ามาแยก

 

เนื่องจากรู้ว่าสุนัขพันธุ์พิทบูลมีความดุร้าย กระทั่งต่อมาเจ้าของพิทบูลได้เข้ามาแยกแต่ก็ไม่สามารถช่วยได้มากนัก นอกจากนี้ในคลิปช่วงหนึ่ง เจ้าของหมาพิทบูลยังพูดออกมาด้วยว่า "ตายก็ฝัง" จนสุดท้ายเจ้าหมาพันธุ์ไทยที่ถูกกัดก็สิ้นใจตายจริงๆ

 

ส่งผลให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาตำหนิเจ้าของสุนัขพิทบูลที่ไม่สามารถดูแล ห้ามสุนัขของตัวเองได้จนเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

 

หลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขที่ตาย ระบุว่าเจ้าของหมาพิทบูลได้มาขอโทษที่บ้าน ยอมรับว่าเป็นความผิด ส่วนประโชคที่พูดว่าถ้าตายก็ฝัง ก็พูดออกไปเพราะเป็นอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหาย เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน และไม่มีการข่มขู่ว่าไม่ให้เอาเรื่องตามข่าวลือแต่อย่างใด

 

ด้าน ตร.สภ.หนองวัวซอ ระบุเรียกทั้งคู่มาเจรจา ซึ่งไม่ติดใจเอาความ แต่ตร.ต้องเอาผิดทางคดีอาญา มาตรา 377 ผู้ใดควบคุมสัตว์ดุหรือสัตว์ร้าย ปล่อยปละละเลยให้สัตว์นั้นเที่ยวไปโดยลำพัง ในประการที่อาจทำอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ทั้งนี้เพจคุณเวทกร ชลิตชากร ได้โพสต์คลิปแนะให้ผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธ์ุพิทบูล รู้จักวิธีแยกสุนัขออกจากกัน หากสุนัขไปกัดกับสุนัขตัวอื่น โดยใช้เชือกเพียงเส้นเดียว 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MLKexG5e2G8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ