21 พ.ค. 2561
21,600 ครั้ง

คนเลี้ยงหมาแนะเคล็ดลับ ใช้เชือกเส้นเดียวคล้องคอ แยกพิทบูลกัดกัน ได้ผลดีทีเดียว!

เพจคุณเวทกร ชลิตชากร ได้โพสต์คลิป แนะให้ผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธ์ุพิทบลู รู้จักวิธีแยกสุนัขออกจากกัน หากสุนัขไปกัดกับสุนัขตัวอื่น

 

โดยได้สาธิตวิธีแยกหมากัดกัน โดยใช้เชือกเส้นเดียว คล้องที่คอสุนัข แล้วดึงตัวสุนัขขึ้น จนสุนัขยอมปล่อยสิ่งที่กัดอยู่ คลิปนี้จำลองเห็นการแยกหมากัดกันเป็นอีกทางเลือกนึงที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว และสามารถแยกคนเดียวได้ด้วย

 

คุณเวทกร ได้บอกด้วยว่า คิดจะเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ต้องเตรียมพร้อมไว้เสมอเพื่อเหตุการไม่ขาดฝัน ที่จะเกิดขึ้นและควรฝึกไว้ให้ชำนาญ ไม่ว่าจะเป็น วิธีใช้ไม้ง้างปากหรือจะเป็นวิธีใช้เชือกแบบที่ลงให้ดูนี้ อย่าประมาท มันจำเป็นอย่างมากสำหรับการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้..สิ่งที่สำคัญคือ "สติ" และการฝึกฝนให้พร้อมไว้เสมอ

 

นอกจากนี้ยังย้ำด้วยว่า สุนัขสายพันธุ์นี้เวลากัดกันหูมันจะดับ แทบไม่ฟังเจ้าของเลยยกเว้นหมาที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีเท่านั้น และเวลาที่มันกำลังกัดหมาอีกตัวหนึ่งอยู่มันจะไม่สนใจสิ่งรอบข้าง แต่จะมุ่งมั่นในการกำจัดคู่ต่อสู้เท่านั้น และวิธีใช้เชือกแยกนี้ ให้จับสั้นๆที่สุดตามในคลิปเลยและเข้าทางข้างหลังจะปลอดภัยสุด

 

ในกรณีที่ไม่ใช้หมาของเราเอง วิธีที่ผมเอามาลงนี้ยิ่งเชือกเส้นเล็กเท่าไรยิ่งมีประสิทธิภาพในการให้เค้าปล่อยจากการกัดเร็วเช่นกัน ขอให้วิธีนี้เป็นเพียงแค่เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยที่จะส่งผลให้เกิดประโยชน์ต่อคนที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้และรักในสุนัขสายพันธุ์นี้เหมือนกันกับผม เลี้ยงด้วยรักและมีวินัย เพียงตบไหล่เบาๆอย่างรู้ใจ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1WHZMeMX8hE

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ